Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

Chiều 27/2, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tiếp ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam tới chào xã giao và trao đổi về hợp tác giữa Hà Nội với các thành phố của Ấn Độ.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ, cũng như mối quan hệ hợp tác giữa thủ đô Hà Nội với một số địa phương của Ấn Độ, nhất là trên các lĩnh vực như công nghệ thông tin, giao lưu nhân dân...

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn hai bên cần tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch, công nghệ thông tin, xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp. Đặc biệt, trước tác động của dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn Ấn Độ sẽ trở thành nguồn cung nguyên liệu, đồng thời, là thị trường tiêu thụ một phần sản phẩm dệt may của Việt Nam trong thời gian tới.

Chúc mừng Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trên cương vị công tác mới, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma đánh giá cao những nỗ lực, thành công của Việt Nam và thành phố Hà Nội trong phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó là việc tạo dựng môi trường an toàn, tự tin cho người nước ngoài sinh sống, làm việc.

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma cũng tự hào về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ, cơ chế mà Việt Nam chỉ dành cho một số đối tác quan trọng. Đại sứ Ấn Độ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Ấn Độ - Việt Nam nói chung cũng như giữa Ấn Độ với Hà Nội nói riêng sẽ phát triển mạnh mẽ, trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma chia sẻ: Hà Nội là một Thành phố sáng tạo của UNESCO, điều này thể hiện bề dày về truyền thống văn hóa cũng như khát vọng vươn lên của Hà Nội. Trong khi đó, Ấn Độ có 5 thành phố nằm trong mạng lưới này. Đại sứ Ấn Độ mong muốn Hà Nội có cơ chế để kết nghĩa với các thành phố sáng tạo của Ấn Độ.

Ngoài những nội dung hợp tác mà Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã nêu, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma mong muốn Hà Nội tạo điều kiện để Ấn Độ triển khai dự án xây dựng công viên công nghệ thông tin tại Hà Nội; tăng cường hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển du lịch để khai thác hiệu quả đường bay thẳng giữa hai bên.

Đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ Ấn Độ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị hai bên tăng cường trao đổi, cụ thể hóa các nội dung để sớm đưa hợp tác thương mại, đầu tư giữa Ấn Độ với Việt Nam và giữa Ấn Độ với thành phố Hà Nội lên tầm cao mới.

Hoàng Phúc

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-tiep-dai-su-dac-menh-toan-quyen-an-do-tai-viet-nam-104007.html