Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xử nghiêm vi phạm về trông giữ xe trong lễ hội

Gốc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương khi tổ chức lễ hội phải đảm bảo trang nghiêm, văn hóa, tránh tình trạng chặt chém, chèo kéo khách du lịch, nhất là trông giữ xe.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Kinhtedothi

Ngày 14.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến quý 1.2019 của Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, chủ động, chuẩn bị tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của toàn TP.

Theo đó, TP đã kịp thời ban hành nhiều kế hoạch triển khai thực hiện như: Kế hoạch về bảo đảm an toàn giao thông; chăm lo người có công, gia đình chính sách, gia đình khó khăn, gia đình của các quân nhân đang ở tuyến đầu biển đảo; ra các kế hoạch về bảo đảm cung cầu hàng hóa, vệ sinh môi trường…

Đối với nhiệm vụ từ nay đến Tết, Bí thư Thành ủy yêu cầu, các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và của UBND TP.

Đặc biệt, tập trung chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, người có công và không để gia đình, người dân nào không có Tết.

Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao việc làm của Sở LĐTB&XH khi vừa qua đã có những việc làm chăm lo đến người lang thang, cơ nhỡ; chăm lo cho các bệnh nhân trong xóm chạy thận tại quận Hai Bà Trưng; những người không thể về quê ăn Tết...

Theo Bí thư Thành ủy, đây là những việc làm mà các địa phương, đơn vị cần nhân rộng để bảo đảm tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, bình yên cho mọi người dân.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý phải đảm bảo an toàn cho nhân dân, đặc biệt là khách quốc tế đến với Thủ đô trong dịp đầu năm mới.

Liên đoàn lao động TP tiếp tục tổ chức tốt các chuyến xe đưa công nhân nghèo về quê ăn Tết.

Công an TP tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết và không để xảy ra các hoạt động tội phạm liên quan đến đòi nợ thuê, tín dụng đen, đua xe trái phép.

Các Sở Công thương, Y tế tăng cường quản lý thị trường, kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh môi trường…

Đối với các địa phương, đơn vị, Bí thư Thành ủy yêu cầu, trong công tác tổ chức lễ hội phải đảm bảo trang nghiêm, văn hóa, tránh tình trạng chặt chém, chèo kéo khách du lịch, nhất là trông giữ xe. Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm bảo tuyệt đối an toàn các điểm bắn pháo hoa.

“Địa phương nào để xảy ra vi phạm phải xử lý nghiêm” - Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

T.T