"Lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để giúp Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tục khẳng định là bệnh viện tim mạch hàng đầu"- Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã nhấn mạnh như vậy khi tới thăm và làm việc với Bệnh viện tim Hà Nội sáng nay, 8-7.

Trước khi làm việc chính thức, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới thăm một số khoa, phòng của bệnh viện, trực tiếp thăm một số bệnh nhi đang điều trị tại đây cũng như nghe Giám đốc bệnh viện giới thiệu các trang thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất đang được sử dụng để điều trị tim mạch cho các bệnh nhân.

Bi thu Thanh uy Hoang Trung Hai: Day manh tu chu, phat trien Benh vien Tim Ha Noi xung tam khu vuc - Anh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, kể từ khi được thành lập vào năm 2004, trải qua 12 năm hoạt động, Bệnh viện Tim Hà Nội đã trở thành một trong những viện tim hoàn chỉnh với các mũi nhọn nội tim mạch, ngoại tim mạch, tim mạch nhi khoa, can thiệp tim mạch, đột quỵ… Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế từng bước được trang bị hiện đại, nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến được áp dụng và đạt kết quả tốt trong khám, điều trị.

Từ 3 phòng khám ban đầu, nay bệnh viện đã có 45 phòng khám tại 2 cơ sở với 571 cán bộ, nhân viên, trong đó có nhiều chuyên gia tim mạch hàng đầu, nhiều bác sĩ nội trú tim mạch được đào tạo trong và ngoài nước. Bệnh viện hiện có 12 khoa điều trị nội trú với gần 300 giường bệnh thực kê. Việc hợp tác, đầu tư, trao đổi kinh nghiệm với các bệnh viện trong nước và ngoài nước được đẩy mạnh, khẳng định vị trí, uy tín của Bệnh viện trong ngành tim mạch Việt Nam.

Đặc biệt, Bệnh viện Tim Hà Nội đã thực hiện tốt công tác tự chủ về tài chính, huy động được các nguồn lực của xã hội, tăng thêm nguồn thu, đem lại kết quả thiết thực, đẩy mạnh tái đầu tư, nâng cấp tiếp tục phát triển nhanh, ổn định. Từ chỗ nguồn thu dịch vụ y tế năm 2005 chỉ đạt 22,5 tỷ đồng, sau 10 năm tự chủ, bệnh viện đã đạt thu dịch vụ trên 621 tỷ đồng trong năm 2015, tăng gần 30 lần, và dự kiến năm nay nguồn thu này ước đạt 936 tỷ đồng.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Bệnh viện Tim Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị, với mục tiêu phát triển Bệnh viện Tim Hà Nội trở thành bệnh viện hàng đầu trong ngành tim mạch của cả nước và các nước trong khu vực, thời gian tới, bệnh viện cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; năng động, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn hơn nữa.

Cùng đó, cần duy trì mối quan hệ chuyên môn với các bệnh viện tim mạch quốc gia Malaysia, Singapore qua hội chẩn, phẫu thuật, can thiệp tim mạch; ký kết hợp tác về chuyển giao kỹ thuật với bệnh viện Soon Chun Hyang (Hàn Quốc) và các bệnh viện trong nước như Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, bệnh viện Quân y 103...

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đặc biệt lưu ý Bệnh viện Tim Hà Nội cần tăng cường tính tự chủ cho bệnh viện theo hướng công khai, dân chủ; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả việc huy động nguồn vốn xã hội hóa, tăng cường hợp tác đầu tư; đổi mới và tổ chức tốt các dịch vụ khám, chữa bệnh theo hướng văn minh, tiện lợi và chất lượng cao; từng bước giảm bớt những khó khăn, vất vả cho những người tới khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, bệnh viện cần nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng,xây dựng bệnh viện tim mạch hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với tòa nhà 19 tầng, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đồng bộ...

“Tôi tin tưởng rằng Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển, xứng tầm là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về Tim mạch không chỉ của Thủ đô mà còn hướng đến tương lai phát triển trở thành Bệnh viện Tim mạch của cả nước, có trình độ chuyên môn và quy mô hoạt động ngang tầm với các nước trong khu vực” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.