Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh thăm, chúc Tết các đơn vị trước thềm năm mới

Gốc
Công Hạnh

(Cadn.com.vn) - Trước thềm năm mới xuân Bính Thân 2016, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy đã đến thăm CATP, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng và cán bộ, nhân viên Cty lao động, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại chợ hoa trước tượng đài 2/9.

Thăm CATP, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã được nghe Đại tá Lê Văn Tam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, giám đốc CATP báo cáo công tác triển khai phương án đảm bảo ANTT, TTATXH của lực lượng CA toàn TP trong dịp trước, trong và sau Tết Bính Thân; sự vào cuộc, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ để nhân dân vui một cái Tết an toàn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh thăm, chúc Tết các đơn vị trước thềm năm mới - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh thăm, chúc Tết CATP.

Giám đốc CATP vui mừng cho biết: Trong năm 2015, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó đã làm tốt công tác đảm bảo ANQG; chủ động nắm tình hình, xử lý kịp thời, phù hợp nhiều vấn đề, vụ việc, đấu tranh trấn áp phòng chống các loại tội phạm, nhất là số đối tượng phạm tội có tổ chức, đối tượng chuyên nghiệp, các loại tội phạm nguy hiểm; công tác đảm bảo TTATGT được kiểm soát tốt; chủ động tốt việc tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp về các chủ trương, giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các ngày lễ lớn, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương; giải quyết tốt các vụ tranh chấp, khiếu kiện, không để lây lan, phức tạp, hình thành “điểm nóng”. Đặc biệt, trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, số vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ khám phá án cao.

Trước thềm năm mới, thay mặt các đồng chí trong Ban Giám đốc, CBCS CA các phòng ban nghiệp vụ, CA các địa phương, Đại tá Lê Văn Tam gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến đồng chí Bí thư Thành ủy cùng gia đình, đồng thời mong rằng trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy sẽ luôn dõi theo hoạt động của lực lượng CATP, qua đó động viên, tạo mọi điều kiện để lực lượng CATP hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, lãnh đạo Bộ CA và nhân dân đã tin tưởng giáo phó.

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Xuân Anh biểu dương những kết quả lực lượng CATP Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua, nhất là dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và thời điểm giáp Tết, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí trong Ban Giám đốc, CBCS toàn lực lượng.

“Tình hình ANTT những ngày qua tại Đà Nẵng rất an bình, không có sự việc lớn gây mất ANTT xảy ra, tôi thấy rất mừng. Phát huy thành quả ấy, tôi mong rằng trong thời khắc giao thừa, sau giao thừa và năm 2016 với nhiều sự kiện diễn ra trên địa bàn, CATP Đà Nẵng sẽ nỗ lực hơn, đạt được nhiều thành tích quan trọng, góp phần gìn giữ tốt tình hình ANTT, TTATXH, giữ sự bình yên cho nhân dân, từng bước xây dựng Đà Nẵng là điểm đến an toàn nhất, thân thiện nhất trong lòng cho du khách, xứng với niềm tin mà Đảng bộ, lãnh đạo TP và nhân dân đang tin tưởng giao phó” – Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Thăm CBCS CSGT đang làm nhiệm vụ tại khu vực phía Tây cầu Rồng, Bí thư Thành ủy yêu cầu mỗi đồng chí phải tận tụy, cống hiến công sức để hoàn thành nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là thời điểm giao thừa nhân dân và du khách đến đây du xuân, xem bắn pháo hoa rất đông. Vì vậy lực lượng CSGT phải tổ chức điều hòa tốt giao thông, không để ùn tắc, TNGT xảy ra.

Chúc tết Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng và cán bộ, nhân viên Cty phục vụ tại chợ hoa trước tượng đài 2/9, đồng chí Nguyễn Xuân Anh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của hai đơn vị trong việc huy động tổng lực cán bộ, công nhân viên vệ sinh môi trường phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết; giữ môi trường thành phố sạch đẹp.

Đồng chí Bí thư chúc các cán bộ, công nhân vệ sinh môi trường ngay sau ca lao động cuối cùng trong năm sớm sum họp gia đình, đón xuân mới vui tươi, hạnh phúc. Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự chia sẻ tới gia đình, người thân cán bộ, công nhân đang trực tiếp dọn dẹp vệ sinh môi trờng, chúc mọi người năm mới an lành, thành đạt trong cuộc sống.

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng thì để phục vụ Tết, Công ty huy động tổng lực cán bộ công nhân lao động hiện có với gần 1.500 người và 350 công lao động thuê ngoài cùng với hàng chục phương tiện chuyên dùng để thu gom rác. Riêng từ 25-1 đến 6-2, đã thu gom được gần 12.000 tấn rác, tăng 1,33 lần so với ngày thường. Trong ngày 29 tết, tính đến 21 giờ đã thu gom gần 1.200 tấn (dự kiến đến sau giao thừa thu gom khoảng 2.600 tấn). Trong các ngày từ 1 đến 4 tết, vẫn huy động tổn g lực làm việc 24/24 giờ để đảm bảo vệ sinh sạch đẹp và ước tính sẽ dọn dẹp, thu gom khoảng 16.600 tấn rác trong dịp tết này.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo: 2015 là năm đầu tiên Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng thực hiện cổ phần hóa, vì vậy lãnh đạo TP rất tin tưởng cán bộ, công nhân viên sẽ đoàn kết nội bộ, lãnh đạo Cty chăm lo tốt đời sống cho nhân viên, nhất là công nhân làm việc trực tiếp tại công trường. Bởi công việc các anh, các chị đang làm là công việc đặc thù, phải làm việc trong thời tiết nghiệt ngã, làm việc khi người dân đã ngon giấc ngủ. Đó chính là sự cống hiến, hy sinh cao quý, nên lãnh đạo Cty phải đặc biệt quan tâm, chăm lo tốt đời sống tinh thần cho mỗi người.

Tin nóng

Tin mới