Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Ngày 4/1, đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn thăm, chúc tết và tặng quà gia đình chính sách, người có công; người có hoàn cảnh khó khăn và công nhân, người lao động tại tỉnh Lâm Đồng.

 Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đi cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam; Trần Kim Yến, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh; Trần Đức Quận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng; K’ Mák, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng; Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn đã đến thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Tương và thương binh 1/4 Phạm Văn Nhật; thăm, tặng quà đến 420 hộ gia đình chính sách, người có công với đất nước và người nghèo, gia đình khó khăn, công nhân, người lao động; thăm, chúc tết lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và huyện Đức Trọng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong không khí đầm ấm những ngày cận tết, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chia sẻ, dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu nghĩa, mỗi khi tết đến xuân về mọi người cùng nhau thăm hỏi, chúc tết với nhau. Lãnh đạo Đảng và nhà nước cử nhiều đoàn công tác đi thăm, chúc tết và lắng nghe những chia sẻ của bà con, đồng bào ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên dành thời gian chia sẻ với bà con về những thành tựu mà đất nước ta đạt được trong năm qua, có nhiều điểm sáng, nhiều thành công rất ấn tượng trên các lĩnh vực và được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Bên cạnh những thành tựu đó, đồng chí cũng chia sẻ những điều còn lo lắng, trong đó còn một bộ phận bà con, người dân gặp khó khăn; bộ phận doanh nghiệp gặp khó khăn trong bối cảnh chịu những tác động bên ngoài.

Theo đồng chí, năm 2021 là chung sức đồng lòng, đồng cam cộng khổ, thắt lưng buộc bụng để vượt qua thời khắc hiểm nghèo của đại dịch COVID-19. Năm 2022 là năm nỗ lực, quyết tâm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tìm lại những gì đã mất trong năm trước. Để chuẩn bị cho năm 2023, năm mà tình hình trên thế giới, khu vực còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, phức tạp khó lường; cùng với đó là những tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu của nhiều doanh nghiệp đòi hỏi phải nhanh chóng thích ứng, linh hoạt ứng phó tương xứng phù hợp với tình hình.

Hình ảnh tại buổi trao quà đến gia đình chính sách, người có công với đất nước; gia đình còn nghèo, khó khăn và công nhân, người lao động của tỉnh Lâm Đồng.

Hình ảnh tại buổi trao quà đến gia đình chính sách, người có công với đất nước; gia đình còn nghèo, khó khăn và công nhân, người lao động của tỉnh Lâm Đồng.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm vui khi tỉnh Lâm Đồng đạt được những kết quả rất phấn khởi, đặc biệt là huyện Đức Trọng tăng trưởng, phát triển tương đối toàn diện trong những năm gần đây. Trong đó, số hộ nghèo ngày càng giảm, hộ khá tăng, hộ giàu tiếp tục phát triển; chất lượng sống của người dân ngày một nâng cao; đồng bào các dân tộc đang nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên từng ngày, đóng góp chung vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh gửi lời cám ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã chung sức, chia sẻ, giúp đỡ TP Hồ Chí Minh trong thời khắc phòng chống dịch COVID-19 đầy cam go năm 2021, nhất là việc cung cấp nguồn rau xanh liên tục cho TP Hồ Chí Minh để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân thành phố. “TP Hồ Chí Minh luôn luôn tri ân và cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng nói chung, huyện Đức Trọng nói riêng”, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh gửi lời tri ân.

Dịp này, đoàn đã trao những phần quà tết thể hiện tấm lòng của lãnh đạo Đảng, nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam gửi đến gia đình chính sách, người có công với đất nước; gia đình còn nghèo, khó khăn và công nhân, người lao động của tỉnh Lâm Đồng.

Tiếp đó, đoàn đến thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Tương. Tại nhà Mẹ Tương, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc Mẹ luôn luôn khỏe mạnh, sống lâu, sống vui với con cháu và làm điểm tượng để con cháu noi theo, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Mẹ Tương sinh năm 1930, nguyên quán xã Lạc Thanh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Từ năm 1943, Mẹ đã tham gia hoạt động cách mạng cùng với Đoàn thanh niên của thôn và xã. Năm 1950, Mẹ lập gia đình và cùng chồng tiếp tục tham gia nuôi giấu, giúp đỡ cách mạng, sinh được 5 người con.

Sau đó, đoàn đến thăm thương binh 1/4 Phạm Văn Nhật. Ông Nhật sinh năm 1953, quê quán ở Duy tiên, Hà Nam. Trước năm 1975, ông đi bộ đội, tham gia kháng chiến chống Mỹ. Ông được tặng Huân chương kháng chiến hạng B. Tại nhà riêng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh thăm hỏi và chúc ông cùng gia đình thật nhiều sức khỏe, đón mùa xuân mới nhiều niềm vui, hạnh phúc; tiếp tục đóng góp cho địa phương trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc của Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Tương và gia đình ông Phạm Văn Nhật. Theo đồng chí, các thế hệ nói tiếp luôn luôn tưởng nhớ, ghi ơn, tri ân và học tập noi theo; tiếp tục cống hiến, làm việc để xứng đáng với thế hệ đi trước đã hy sinh mới có được như ngày hôm nay./.

Chi Mai