Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa thăm Sư đoàn Không quân 372

Gốc
Ngày 5-12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thăm Sư đoàn Không quân 372 đóng trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tặng quà lưu niệm cho Sư đoàn Không quân 372.

Ngày 5-12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thăm Sư đoàn Không quân 372 đóng trên địa bàn thành phố. Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa ghi nhận những kết quả hoạt động của Sư đoàn thời gian qua trong công tác huấn luyện chiến đấu, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống lụt bão, cháy rừng, hoàn thành tốt nhiệm vụ bay chuyên cơ chở các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội... đến thăm, kiểm tra tại các địa phương.

Thành lập từ tháng 10-1975, trải qua quá trình 43 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành với nhiệm vụ cơ động chiến đấu và xây dựng trên các vùng miền của đất nước, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372 đã luôn kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, truyền thống quyết chiến, quyết thắng của quân đội và Bộ đội Phòng không- Không quân; đem hết công sức, trí tuệ, xương máu xây dựng nên truyền thống tốt đẹp của Sư đoàn Không quân Anh hùng.

Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn với khẩu hiệu “Tất cả vì đồng bào miền Trung ruột thịt” đã không quản khó khăn, bất chấp hiểm nguy, cất cánh hàng trăm chuyến bay trong điều kiện thời tiết mưa bão phức tạp để tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men, quần áo giúp đỡ người bị nạn và đồng bào những vùng bị lũ lụt. Với những nỗ lực trên các mặt công tác, Sư đoàn 372 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó 7 trung đoàn, 2 đại đội và 15 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn đã được tuyên dương danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân, Huy chương và các phần thưởng cao quý khác...

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đánh giá cao sự phối hợp của Sư đoàn 372 với chính quyền TP trong các hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, cụ thể như để giảm tải cho các hoạt động tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo điều kiện để TP thu hút du lịch, Sư đoàn 372 đã chọn một số sân bay khác để huấn luyện bay và chuyển phần lớn lực lượng, phương tiện, khí tài, máy bay trực thăng của E930 đến sân bay Pleiku, tỉnh Gia Lai để tổ chức bay huấn luyện và trực chiến đấu. Bên cạnh đó, Sư đoàn 372 đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của Hội nghị Cấp cao APEC-2017 tổ chức tại TP Đà Nẵng khi đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không cho các chuyến bay của các nguyên thủ quốc gia, các đại biểu đến dự Hội nghị.

“Với những hoạt động thiết thực, phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị Anh hùng, Sư đoàn Không quân 372 đã góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng TP Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa khẳng định.

HIỀN MINH