Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký tiếp xã giao Chủ tịch Quốc hội Mô-dăm-bích

Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có buổi tiếp Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Cộng hòa Mô-dăm-bích do bà Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mô-dăm-bích, làm Trưởng đoàn, nhân dịp đoàn tới thăm chính thức Việt Nam. Cùng tiếp có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp, bà Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mô-dăm-bích, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của tỉnh Quảng Ninh và bày tỏ sự ấn tượng rất lớn về tỉnh Quảng Ninh, một địa phương được biết tới với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội rất ấn tượng của Việt Nam trong thời gian qua.

Hiện, Mô-dăm-bích đứng thứ 11 trong tổng số 72 quốc gia, vùng lãnh thổ mà Việt Nam có hoạt động đầu tư. Trong đó, hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp được chú trọng thúc đẩy. Hai bên có nhiều dự án hợp tác chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo kỹ thuật phát triển nông nghiệp; duy trì hợp tác hiệu quả lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Với quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đã rất tốt đẹp, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mô-dăm-bích tin tưởng qua chuyến thăm lần này sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam - Mô-dăm-bích nói chung và với tỉnh Quảng Ninh nói riêng, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ viễn thông và hợp tác đầu tư kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Đoàn Đại biểu Quốc hội Cộng hòa Mô-dăm-bích tới thăm Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Đoàn Đại biểu Quốc hội Cộng hòa Mô-dăm-bích tới thăm Quảng Ninh.

Bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Đoàn ĐBQH Cộng hòa Mô-dăm-bích tới thăm Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã thông tin khái quát tới đoàn những tiềm năng lợi thế cùng tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh, với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch, dịch vụ ngày càng được đầu tư bài bản, đồng bộ, hiện đại; với vị trí cửa ngõ hội nhập quốc tế với thế giới của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cầu nối giữa Việt Nam với các nước ASEAN và khu vực Đông Bắc Á, cùng thương hiệu của một địa phương có 5 năm liên tiếp giữ vị trí thứ nhất về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, Quảng Ninh đang sở hữu rất nhiều điều kiện để thu hút và mang đến thành công cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, qua chuyến thăm lần này, đặc biệt với vai trò của mình, Chủ tịch Quốc hội Mô-dăm-bích sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy thêm nhiều tập đoàn, nhà đầu tư tới đầu tư tại Quảng Ninh, nhất là ở các lĩnh vực vốn là thế mạnh của Mô-dăm-bích. Bên cạnh đó, tăng cường kết nối khách du lịch giữa hai quốc gia, đặc biệt là khách du lịch Mô -Dăm-Bích đến với Quảng Ninh. Qua đó, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam với Mô-dăm-bích - một trong những đối tác hợp tác quan trọng của Việt Nam tại Châu Phi.

Minh Hiền - Nguyễn Thanh