Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam thăm thầy thuốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Trưa ngày Quốc tế Lao động 1/5, sau buổi làm việc tại BV Bạch Mai cơ sở 2 bàn về xây dựng cơ sở bệnh viện dã chiến phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam, Lê Thị Thủy, cùng PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng tiểu ban điều trị, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh và các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm người bệnh mắc COVID-19 của tỉnh Hà Nam đang được BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy qua Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tặng quà đến bệnh nhân mắc COVID-19 của Hà Nam đang điều trị tại bệnh viện

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam, Lê Thị Thủy đã gửi lời cảm ơn các cán bộ Cục Quản lý Khám chữa bệnh và BV Bệnh Nhiệt đới TW đã hỗ trợ Hà Nam trong công tác chuyên môn và điều trị bệnh nhân COVID-19 ngay những ngày đầu.

Hiện đã có 8 bệnh nhân của Hà Nam được điều trị tại BV, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có 2 bệnh nhân nữa được chuyển đến.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy bày tỏ sự tri ân của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nhân dân tỉnh Hà Nam đối với các cán bộ tuyến đầu chống dịch, dù là ngày lễ nhưng các cán bộ y tế bệnh viện vẫn có mặt đầy đủ và hết lòng với người bệnh.

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Lê Thị Thủy đã gửi các phần quà đến các bệnh nhân mắc COVID-19 của Hà Nam đang được điều trị tại BV Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 và nhắn nhủ người bệnh hoàn toàn yên tâm với trình độ và sự chăm sóc của các nhân viên y tế tại BV. Bí thư mong người bệnh hợp tác và tuân thủ điều trị, sớm khỏi bệnh và trở về nhà.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng tiểu ban điều trị, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh hoan nghênh tinh thần phục và hết lòng vì người bệnh của BV Bệnh Nhiệt đới TW.

Bí thư Lê Thị Thủy cũng mong muốn Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê và Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW TS Phạm Ngọc Thạch tiếp tục hỗ trợ Hà Nam trong công tác chuyên môn và điều trị người bệnh COVID-19, đặc biệt là khi có các ca bệnh nặng.

Tại buổi thăm hỏi động viên cán bộ BV Bệnh Nhiệt đới TW nhân ngày Quốc tế lao động 1/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê hoan nghênh tinh thần phục và hết lòng vì người bệnh của BV Bệnh Nhiệt đới TW.

Sau khi có sự chỉ đạo của Tiểu ban Điều trị, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW đã sẵn sàng đón nhận bệnh nhân COVID-19 từ Hà Nam chuyển lên và luôn hoàn thành nhiệm vụ mà Cục quản lý Khám, chữa bệnh giao, điều trị hiệu quả, không để bệnh nhân COVID-19 diễn biến xấu. BV cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ và chi viện cho các địa phương khi dịch COVID-19 xuất hiện và bùng phát.

Báo cáo tại buổi làm việc với đoàn, BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết hiện BV đang điều trị 64 ca, trong đó có 8 bệnh nhân Hà Nam chuyển lên BV Bệnh Nhiệt đới tối 30/4; 3 bệnh nhân ở Đông Anh cũng liên quan đến ca bệnh từ Hà Nam.

Trong số 11 này có 3 bệnh nhân có triệu chứng sốt, còn lại sức khỏe ổn định, không có triệu chứng.

Tin, ảnh: Lê Hảo

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/bi-thu-tinh-uy-ha-nam-tham-thay-thuoc-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-n191155.html