Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao đoàn công tác của Đại sứ quán Ấn Độ

Sáng 11/6, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, có buổi tiếp xã giao đoàn công tác của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, do ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ, làm trưởng đoàn. Cùng tiếp có đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Báo Quảng Ninh điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ hợp tác phát triển ngày càng có chiều sâu giữa 2 quốc gia Việt Nam - Ấn Độ.

Nói về định hướng phát triển của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Quảng Ninh bước vào giai đoạn mới với mục tiêu trước năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Với những tiềm năng lợi thế riêng có về cảnh quan, thiên nhiên, một cơ sở hạ tầng hiện đại đang không ngừng được cải thiện và một môi trường đầu tư hấp dẫn của địa phương 3 năm dẫn đầu PCI, Quảng Ninh sở hữu rất nhiều điều kiện để thu hút và mang đến thành công cho các nhà đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao quà lưu niệm của tỉnh cho ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Do đó, đồng chí mong muốn qua chuyến thăm, làm việc lần này, ngài Đại sứ Pranay Verma sẽ làm cầu nối thúc đẩy thêm nhiều tập đoàn, nhà đầu tư Ấn Độ tới hợp tác đầu tư ở Quảng Ninh, nhất là lĩnh vực Quảng Ninh có nhiều thế mạnh như: Công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến chế tạo, du lịch, xuất khẩu nông sản… Cũng như quan tâm đến việc hỗ trợ học bổng cho sinh viên Trường ĐH Hạ Long được đào tạo về công nghệ thông tin và công nghiệp văn hóa tại Ấn Độ; kết nối với các trường đại học nổi tiếng của Ấn Độ để mở các lớp đào tạo trực tuyến hightech. Đồng thời, thúc đẩy sớm mở đường bay thẳng từ Thủ đô New Deli đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để tạo điều kiện thuận lợi trong thúc đẩy hoạt động du lịch cho người dân của 2 nước.

Tại buổi tiếp, ngài Pranay Verma cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời chúc mừng Chính phủ Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nước, ngài Pranay Verma khẳng định, hiện Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 14 của Ấn Độ và Ấn Độ là đối tác lớn thứ 7 của Việt Nam. Đây là một ví dụ hoàn hảo về mối quan hệ hợp tác toàn diện với rất nhiều cơ hội kinh doanh mở ra cho doanh nghiệp của cả 2 nước. Tuy nhiên, giữa 2 nước vẫn còn những tiềm năng bỏ ngỏ chưa được khai thác hết.

Ngài Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy đầu tư của Ấn Độ vào Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nước.

Ngài Đại sứ cũng thể hiện sự ấn tượng mạnh trước tốc độ phát triển của tỉnh Quảng Ninh cùng định hướng rõ ràng và những chính sách ưu đãi vượt trội trong thu hút đầu tư. Hiện một số nhà đầu tư lớn của Ấn Độ đang có nhu cầu đầu tư tổ hợp công nghệ thông tin hiện đại và trung tâm sản xuất dược phẩm tại Việt Nam. Trong đó, Quảng Ninh đang là nơi đang được nghiên cứu lựa chọn. Với trách nhiệm là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Pranay Verma khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy đầu tư của Ấn Độ vào Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, ngài Đại sứ cũng giới thiệu về thế mạnh sản xuất công nghiệp điện ảnh của Ấn Độ khi đang dẫn đầu thế giới về số lượng phim truyện sản xuất mỗi năm. Trong khi đó, Vịnh Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung là một địa điểm rất tuyệt vời cho các bộ phim, vì thế đoàn công tác cũng sẽ mời các nhà sản xuất của hãng phim Bollywood (hãng phim lớn thứ 2 thế giới) sang quay phim tại Quảng Ninh. Từ đó có thể tạo ra được cú hích rất lớn trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Quảng Ninh đến với thế giới và chắc chắn sẽ mang lại đột phá cho tỉnh trong lĩnh vực du lịch. Đại sứ cũng chia sẻ ý tưởng tổ chức một Ngày quốc tế Yoga tại Quảng Ninh. Đối với những đề xuất của tỉnh liên quan tới học bổng, thu hút khách du lịch, ngài Đại sứ đồng tình và sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ 2 nước để thực hiện các đề xuất này của tỉnh.

Sau khi tham quan Quảng trường 30/10, ngài Đại sứ cho rằng, Quảng Ninh thực sự là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện văn hóa tầm vóc quốc tế.

Ngay sau buổi tiếp xã giao, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã trực tiếp dẫn đoàn công tác và ngài Đại sứ đến tham quan Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), địa điểm dự kiến sẽ tổ chức Ngày quốc tế Yoga. Đồng chí cho rằng, việc Đại sứ Ấn Độ lựa chọn Quảng Ninh là nơi tổ chức Ngày quốc tế Yoga sẽ cơ hội rất lớn để Quảng Ninh quảng bá hình ảnh và thu hút khách du lịch, trong đó có thị trường Ấn Độ-một quốc gia có tới 1,3 tỷ dân. Để việc tổ chức Ngày quốc tế Yoga diễn ra sớm nhất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh phải khẩn trương hoàn tất các thủ tục và đảm bảo các điều kiện tốt nhất.

Bày tỏ sự ấn tượng trước tinh thần “quyết định ngay, hành động ngay” của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, ngài Đại sứ khẳng định, Quảng Ninh thực sự là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện văn hóa tầm vóc quốc tế. Đối với Quảng trường 30/10, đây là nơi rất thích hợp để tổ chức Ngày quốc tế Yoga bởi nơi đây sở hữu tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam, có các thiết chế văn hóa Bảo tàng, Thư viện, Cung Quy hoạch và khu đô thị hiện đại. Do đó, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan hữu quan của Việt Nam để sớm tổ chức thành công sự kiện này.

Hoàng Nga

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202006/bi-thu-tinh-uy-tiep-xa-giao-doan-cong-tac-cua-dai-su-quan-an-do-2487283/