Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chỉ đạo làm rõ vụ sập tường làm 8 người thương vong

Gốc
Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động làm 8 người thương vong, trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón đến hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và rõ nguyên nhân.

Clip: Hiện trường vụ tai nạn lao động khiến 8 người thương vong.

Chiều 15/3, danh tính 5 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lao động, tại một nhà xưởng của một công ty nằm trong khu công nghiệp Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) được xác định, gồm: Ngô Thanh Bình (42 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long); Võ Văn Thao (48 tuổi), Lưu Thị Đào (cùng ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long); Hồ Tân Lập (19 tuổi) và Trịnh Văn Thế (52 tuổi, cùng ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Hiện trường vụ tai nạn khiến 8 người thương vong. (Ảnh: Thanh Lâm).

Ngoài ra, 3 người bị thương, gồm: Nguyễn Hữu Thọ (SN 1973, ngụ TP.Vĩnh Long), Nguyễn Quốc Ái (SN 1983, ngụ huyện Tam Bình), Nguyễn Văn Dũng (SN 1972, ngụ huyện Long Hồ).

Trao đổi với PV tại hiện trường, ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết, vụ tai nạn lao động có 5 người chết, 3 người bị thương. Trong đó, có 2 người bị thương rất nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường. (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo ông Trần Văn Rón, vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 10h cùng ngày. Bức tường ngã sập có độ dài khoảng 35 mét. “Đây là một công ty của nước ngoài đóng trên địa bàn tỉnh. Hiện, cơ quan công an đang làm việc với phía công ty cũng như nhà thầu xây dựng để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là tập trung cứu chữa cho các công nhân gặp nạn”, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long nói.

Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.