Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao thăm và tặng quà Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân

Sáng ngày 30/11, đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao dẫn đầu Đoàn công tác của Tòa án Nhân dân Tối cao đến thăm và tặng quà tại đơn vị Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải Quân tại tỉnh Phú Yên.

Đại diện Bộ tư lệnh, Đại diện vùng và Ban chỉ huy Lữ đoàn 682 hải quân chào đón Đồng chí Nguyễn Hòa Bình và đoàn công tác

Tham gia cùng đoàn công tác TANDTC, có các đồng chí Phó Chánh án TANDTC: Nguyễn Thúy Hiền; Nguyễn Văn Du; Thiếu tướng Dương Văn Thăng (Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương) và các đơn vị trực thuộc TANDTC. Cùng đi với đoàn còn có Đồng chí Huỳnh Tấn Việt- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên.

Đón tiếp đồng chí Nguyễn Hòa Bình tại Lữ đoàn 682 có đồng chí Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân– Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân; Đại tá Lã Văn Hùng– Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; Đại tá Nguyễn Văn Tú- Chánh án Tòa án Quân sự Quân chủng Hải quân; Đại tá Trần Hải Đảo– Chính ủy Lữ đoàn 682 cùng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 682.

Nhìn lại hoạt động của ngành Tòa án nhân dân và của Quân chủng Hải quân, đoàn công tác của TANDTC cùng đơn vị Lữ đoàn 682 tham gia xem phóng sự tóm tắt công tác nhiệm vụ của từng đơn vị đồng thời điểm lại những hoạt động gắn bó giữa đơn vị Tòa án nhân dân và Quân chủng Hải quân trong những năm qua.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu

Thay mặt đơn vị Lữ đoàn 682, Đại tá Nguyễn Đình Tự- Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 682 báo cáo hoạt động của đơn vị. Bên cạnh nhiệm vụ được giao, tập thể cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 682 thường xuyên thực hiện công tác dân vận, kết nghĩa với xã Bình Kiến (nơi đơn vị đóng quân), trường Tiểu học Nguyễn Kim Vang, trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, tặng thiết bị học tập cho học sinh, triển khai “hũ gạo tình thương” cho hộ nghèo, tặng quà trung thu, cung cấp nước ngọt giúp người dân chống hạn hán, giúp dân cắt lúa chống ngập úng, tặng 2 nhà tình nghĩa đến gia đình liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng.

Mặc dù đơn vị mới thành lập, Lữ đoàn 682 luôn kiên cường, bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng và sẵn sàng hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, hiện nay đơn vị đang thiếu thốn về trang thiết bị văn phòng như máy in, máy tính,…

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình trao quà đến Lữ đoàn 682

Phát biểu tại chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Hòa Bình khẳng định, Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hòa bình, luôn tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước bạn và luôn xác định việc bảo vệ lãnh thổ đất nước bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới. Đảng và Nhà nước giao trọng trách cho nhiều lực lượng, trong đó có lực lượng hải quân ngày đêm tạp luyện, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình vui mừng và chúc mừng những thành tích đã đạt được của quân chủng Hải quân nói chung và của Lữ đoàn 682 nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cũng nhắc nhở, tình hình thế giới và khu vực trong giai đoạn hiện nay có những diễn biến phức tạp, khó lường, có nhiều cơ hội nhưng cũng còn không ít khó khăn thách thức đan xen. Trên Biển Đông, tình hình tiếp tục có những diễn biến, vẫn còn có những nguy cơ căng thẳng, đe dọa trực tiếp đến chủ quyền quốc gia, môi trường hòa bình, ổn định trong nước và khu vực. Nhiệm vụ xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và quản lý bảo vệ vũng chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc đặt ra cho Quân chủng Hải quân và Vùng 4 Hải quân nói chúng, Lữ đoàn 682 nói riêng những trọng trách nặng nề, những yêu cầu ngày càng khó khăn, phức tạp và cấp bách.

Đoàn Thanh niên TANDTC tặng quà đến Đoàn Thanh niên Lữ đoàn 682

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình mong rằng thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 682 tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quan điểm, đường lối, chính sách và tư tưởng chỉ đạo nghệ thuật quân sự của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, trọng tâm là Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa X) về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về đổi mới chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Các chỉ thị, mệnh lệnh của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Vùng 4 Hải quân, vận dụng cụ thể hóa sát với tình hình, yêu cầu nhiệm vụ.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình bày tỏ: “Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, Thẩm phán hệ thống Tòa án nhân dân, tôi xin bày tỏ niềm tin vững chắc và mong muốn các cán bộ chiến sĩ Hải quân Vùng 4 nói chung, Lữ đoàn 682 nói riêng tiếp tục phát huy sức mạnh, xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam”.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình trồng cây lưu niệm

Bên cạnh việc hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, toàn thể cán bộ, công chức, Thẩm phán hệ thống Tòa án nhân dân luôn hướng về biển đảo quê hương, luôn giành những tình cảm đặc biệt, thân thương cho các cán bộ, chiến sĩ hải quân và Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình– Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC trao tặng quà của TANDTC tặng Lữ đoàn 682 gồm các trang thiết bị văn phòng với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Nhân dịp chuyến thăm này, đồng chí Nguyễn Hòa Bình- Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC đã trồng cây lưu niệm tại đơn vị Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân. Đoàn Thanh niên TANDTC cũng trao tặng 20 triệu đồng đến Đoàn Thanh niên Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân.

Đoàn thăm và chụp hình lưu niệm tại trường tiểu học Nguyễn Kim Vang

Trước đó, Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm trường Tiểu học Nguyễn Kim Vang, tại xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là ngôi trường có vinh dự được mang tên anh hùng liệt sĩ Nguyễn Kim Vang, người đã có quá trình công tác, chiến đấu và hy sinh tại địa bàn tỉnh Phú Yên. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình biểu dương và ghi nhận những thành quả của thầy trò trường Nguyễn Kim Vang đã có những cố gắng sáng tạo trong dậy và học, xứng đáng với tên gọi của người anh hùng liệt sĩ. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cũng đã có những chỉ đạo ngay tại buổi làm việc để tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc cho nhà trường.

Thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên trường Nguyễn Kim Vang, hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đàm Nhật Sinh đã hứa với các cấp lãnh đạo sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dậy, từng bước vượt khó để giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, đào tạo nên những thế hệ học trò chăm ngoan, học giỏi.

Đan Hà- Dương Vương- Lê Tú

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/toa-an/bi-thu-trung-uong-dang-chanh-an-tand-toi-cao-tham-va-tang-qua-lu-doan-682-vung-4-hai-quan-29721.html