Liệu vợ em có bị lây bệnh thủy đậu từ em không khi mà em bị bệnh nhưng vẫn quan hệ.

Liệu em có làm lây bệnh cho vợ hay không? (Ảnh minh họa)

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em đang bị thủy đậu. Mặc dù đã chữa nhưng trên người em vẫn còn những nốt mẩn đó. Em có quan hệ tình dục với vợ. Giờ em rất lo lắng, không biết liệu em có bị lây không? Liệu có cách nào để quan hệ mà không lây sang vợ không ạ? Bao lâu thì em có thể quan hệ trở lại ạ? Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Khi nào em điều trị dứt điểm xong bệnh thủy đậu thì có thể quan hệ bình thường và không có gì đáng lo ngại cả. (Ảnh minh họa)

Thủy đậu là một bệnh lành tính lây qua đường hô hấp và tiếp xúc trực tiếp. Nếu như vợ em chưa từng bị thủy đậu trước đó thì việc hai em quan hệ khi em bị bệnh rất có thể khiến vợ em bị lây bệnh. Nhưng nếu như vợ em từng bị bệnh này một lần rồi thì cơ thể cô ấy sẽ tự sản sinh ra một kháng thể chống lại và không bị nhiễm bệnh.

Hiện tại em bị thủy đậu, căn bệnh này chữa không mất quá nhiều thời gian, hai vợ chồng nên tạm thời kiêng một thời gian ngắn (khoảng 1 tuần – 10 ngày), sau khi đã chữa dứt điểm căn bệnh hãy quan hệ. Khi nào em điều trị dứt điểm xong bệnh thì có thể quan hệ bình thường và không có gì đáng lo ngại cả.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!