Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị tố đạo nhạc của nghệ sĩ người Hà Lan, công ty BTS đáp trả: 'Không hề có vấn đề bản quyền'

Tranh cãi xoay quanh vụ đạo nhạc của BTS được làm rõ.

Sau khi kết thúc tranh cãi về việc đạo nhạc game Monster In My Pocket, BTS tiếp tục gặp lùm xùm vì đoạn điệp khúc giống với ca khúc You Got Me Down của Luca Debonaire - DJ người Hà Lan. Theo đó, anh chàng đăng lên facebook cá nhân rằng một phần bài hát mà mình phát hành vào tháng 3/2020 giống với điệp khúc của Butter. Luca cho rằng đây là "copy 1:1".

Tuy nhiên, mới đây, Big Hit Music đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền của ca khúc Butter: "Chúng tôi đã xác nhận rằng không có vấn đề gì liên quan đến bản quyền của Butter. Đây là một bài hát đã được hoàn thiện và phát hành sau khi trải qua quá trình xác nhận rằng không có vấn đề gì về bài hát từ tất cả các tác giả. Kể cả bây giờ cũng không có vấn đề gì về bản quyền".

Công ty nhấn mạnh: "Chúng tôi đã nhận được khiếu nại rằng có vấn đề liên quan đến bản quyền. Chúng tôi muốn thông báo rằng bản quyền âm thanh tương ứng vẫn thuộc về Butter".

Được biết, trên thực tế, bản gốc của phần điệp khúc gây tranh cãi của You Got Me DownButter đều thuộc về một nhà sản xuất: Sebastian Garcia.

Khánh Ngọc - CTV

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/bi-chi-trich-dao-nhac-cong-ty-bts-dap-khong-he-co-van-de-ban-quyen-202107221537168203.html