Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì?

Gốc
Tại phiên tòa xét xử đại án Oceanbank hôm nay (11/9), 4 "sếp" Hóa lọc dầu Bình Sơn đồng loạt phản ứng trước lời tố nhận tiền "khủng" của nữ cựu TGĐ Oceanbank

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 1

Trong phiên tòa xét xử Đại án Oceanbank sáng nay (11/9),  4 lãnh đạo và cựu lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn được triệu tập để đối chất lời khai chi – nhận lãi ngoài với bị cáo Nguyễn Minh Thu – cựu Phó TGĐ Oceanbank. Trong ảnh: Một phiên xét xử đại án Oceanbank (ảnh: Việt Đức)

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 2

4 người bị triệu tập gồm: ông Nguyễn Hoài Giang - Chủ tịch HĐTV, ông Đinh Văn Ngọc – cựu Tổng Giám đốc, Vũ Mạnh Tùng - Phó Tổng Giám đốc và ông Phạm Xuân Quang - Kế toán trưởng. Hiện cả 4 người đều đang có mặt tại phòng xử án. (ảnh: Việt Đức)

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 3

Đối chất lời khai, cựu TGĐ Oceanbank Nguyễn Minh Thu khai nhận: tháng 7/2012 đến tháng 6/2014, bị cáo đã rất nhiều lần đưa tiền (khoảng 7-8 lần) cho ông Quang và lãnh đạo của BRS. Mỗi lần khoảng 200-300 triệu, lần cao nhất là 500 triệu đồng. (ảnh: zing.vn)

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 4

Đối với ông Quang, Thu đưa tại hai địa điểm là ở phòng làm việc và trụ sở ban quản lý Lọc hóa dầu Bình Sơn ở TP.Quảng Ngãi. Ngoài ra có một lần tại quán cà phề ở TP.HCM trong một chuyến đi công tác. (ảnh: Infonet)

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 5

Thu khai, trong các lần đưa tiền đều có Phan Thị Tú Anh – cựu Giám đốc Chi nhánh Quảng Ngãi đi cùng. (ảnh: Việt Đức)

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 6

Ngoài ra còn có ban đối tác chiến lược, trong đó có Nguyễn Thị Minh Phương – cựu Phó TGĐ Oceanbank.

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 7

Ngoài ra còn có một lần chuyển khoản qua ngân hàng, người nhận lệnh chuyển tiền là thư ký của Nguyễn Minh Thu.

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 8

Bị cáo Tú Anh cũng xác nhận, Nguyễn Minh Thu đến BSR và gặp gỡ lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn như các ông: Giang, Ngọc, Tùng, Quang. Trong ảnh: Bị cáoNguyễn Minh Thu

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 9

Lý giải về lời khai của Nguyễn Minh Thu và Phan Thị Tú Anh, ông Phạm Xuân Quang - Kế toán trưởng  Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn vẫn khẳng định đó là lời khai một phía bên bị cáo,ông Quang không nhận khoản tiền lãi ngoài nào từ Oceanbank tiền chi chăm sóc khách hàng. (ảnh: Việt Đức)

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 10

Khi bị Tòa truy vấn 7-8 lần Minh Thu qua cơ quan ông Quang làm gì, ông Quang cho hay, có những lần hai đơn vị có mặt nhân sự kiện PVN vào làm việc, có những sự kiện giao lưu nên Oceanbank vào chúc mừng và tiếp tục khẳng định lời khai của Minh Thu chỉ là một phía. (ảnh: Infonet)

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 11

Ông Nguyễn Hoài Giang - Chủ tịch HĐTV cho rằng, không nhận khoản tiền nào. Đối với Thu, ông Giang có gặp Thu một vài lần tại hội nghị, dịp thành lập công ty… “Tôi cũng một vài lần gặp Nguyễn Xuân Sơn lâu quá rồi tôi không nhớ”.  (ảnh: Infonet)

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 12

Về lời khai của ông Nguyễn Minh Thu đưa cho Phó tổng giám đốc Vũ Mạnh Tùng 200-300 triệu/lần, ông Vũ Mạnh Tùng cho rằng đó là lời khai một chiều từ bị cáo Thu. "Tôi khẳng định không nhận lãi ngoài từ Thu hay Oceanbank”.  Trong ảnh: Ông Vũ Mạnh Tùng, Phó TGĐ phụ trách tài chính của Lọc hóa dầu Bình Sơn. (ảnh: Infonet)

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 13

Ông Đinh Văn Ngọc thì cho biết, làm Tổng giám đốc BSR từ cuối 2012 đến năm 2015. Ông Ngọc cho rằng lời khai của bị cáo Thu là không chính xác vì cuối năm 2012 ông mới làm Tổng Giám đốc. Trong ảnh: Các lãnh đạo của Lọc hóa dầu Bình Sơn có mặt tại tòa sáng nay, 11/9 (ảnh: Thanh niên)

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 14

Chú thích ảnh

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 15

Chú thích ảnh

Bị 'tố' nhận 7-8 lần tiền 'khủng', 'sếp' Hóa lọc dầu Bình Sơn nói gì? - Ảnh 16

Chú thích ảnh

Tin nóng

Tin mới