Bị truy đuổi, nam thanh niên chạy vào nhà dân cầm dao cố thủ

Gốc
Bị công an phát hiện là đối tượng có hành vi đánh người trước đó, Liêm phóng lên xe bỏ chạy. Thấy có lực lượng chức năng bám đuổi, đối tượng chạy vào nhà dân, cầm 2 con dao cố thủ.

Ngày 15/11, báo Long An đưa tin vụ việc một nam thanh niên lao vào nhà dân cố thủ sau khi bị lực lượng dân phòng, công an truy đuổi.

Theo báo này, trước đó, đối tượng đã tham gia đánh nhau nên công an và dân phòng đi tìm.

Sau đó, lực lượng này bắt gặp nam thanh niên trên ở một đoạn đường tại phường 2 (TP.Tân An, tỉnh Long An) nên đề nghị đối tượng về phường làm việc.

Lực lượng công an chốt chặn lối đi vào căn nhà để thuyết phục vận động nam thanh niên bỏ vũ khí (Ảnh: Báo Long An).

Trên đường đi, nam thanh niên bất ngờ điều khiển xe máy 62R1 - 1955 bỏ chạy ra Quốc lộ 1A nên bị công an đuổi theo.

Tuy nhiên, trên đường bỏ chạy, gặp phải rào chắn vì đang thi công, sửa chữa cầu Tân An 1, đối tượng bỏ xe máy bên vệ đường, chạy vào nhà một hộ dân gần đó.

Tại đây, đối tượng lấy 2 con dao đe dọa nếu công an vào sẽ chém.

Cùng diễn biến, báo Thanh Niên cũng thông tin, khi Cảnh sát 113 Công an tỉnh Long An tiếp ứng, đề nghị đối tượng bỏ hung khí ra trình diện thì người này hăm dọa ai vào sẽ đâm.

Sau khi buông dao, nam thanh niên tự chạy xe đến Công an TP.Tân An trình diện (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Lúc này, gần 20 cảnh sát, dân phòng vây chặt cửa ra vào và đường tẩu thoát ra bờ sông. Sau đó, một người quen của đối tượng đề nghị vào gặp người này để vận động.

Gần một giờ sau, đối tượng đồng ý buông dao nhưng yêu cầu công an lùi ra xe để mình tự giác đến công an. Lời đề nghị của đối tượng được công an chấp nhận và đối tượng tự chạy xe máy đến Công an TP.Tân An trình diện.

Hà Nguyễn (tổng hợp)