Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị truy nã vì trộm cắp, nghi phạm mang bom dọa cảnh sát

Cảnh sát tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc hôm 23/6 đã nổ súng tiêu diệt một nghi phạm mang bom sau 16 giờ đàm phán thất bại, theo South China Morning Post.

Vụ việc xảy ra tại địa cấp thị Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo cảnh sát địa phương, nghi phạm là một người đàn ông họ Mã, bị truy nã vì tội trộm cắp.

Sáng 22/6, khi bị tìm thấy tại nhà, người này cầm trên tay thiết bị kích nổ từ xa và chỉ cho cảnh sát 4 thiết bị nổ. Người này khẳng định mình chứa hàng chục cân thuốc nổ trong nhà và đe dọa kích nổ chúng.

Hiện trường vụ việc tại địa cấp thị Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: CCTV.

Sau 16 giờ đàm phán, nghi phạm không chịu đầu hàng và tiếp tục đe dọa đánh bom. Cảnh sát bèn ra quyết định nổ súng tiêu diệt.

“Khoảng 3h30 sáng 23/6, cảnh sát tại hiện trường nổ súng tiêu diệt nghi phạm họ Mã để tránh thiệt hại lớn, sau khi những lời cảnh báo không có tác dụng”, lực lượng này thông báo trên mạng xã hội Weibo.

Sau khi tiêu diệt nghi phạm, cơ quan chức năng lục soát căn hộ trong 6 giờ. Họ tìm thấy và vô hiệu hóa tổng cộng 7 thiết bị nổ.

Người dân ở các căn hộ trong khu vực được sơ tán khi cảnh sát đàm phán với nghi phạm. Cảnh sát cũng phong tỏa một khu phố gần đó, không để phương tiện lưu thông.

“Căn hộ của nghi phạm ở trên một con phố đông đúc, có mật độ dân cư cao và nhiều cửa hàng. Chúng tôi đã kích hoạt phương án ứng phó khẩn cấp và huy động lực lượng cảnh sát vũ trang, lính cứu hỏa và đội ngũ y tế khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân”, thông báo của cảnh sát cho biết.

Việt Hà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bi-truy-na-vi-trom-cap-nghi-pham-mang-bom-doa-canh-sat-post1230393.html