Bỉ vẫn chưa thể sa thải HLV Marc Wilmots vì... thiếu tiền

Gốc
Tài chính là lý do duy nhất khiến Liên đoàn bóng đá Bỉ chưa thể sa thải huấn luyện viên Marc Wilmots sau thất bại của đội tuyển Bỉ ở EURO 2016.

Bỉ vẫn chưa thể sa thải HLV Marc Wilmots vì... thiếu tiền - Ảnh 1

Marc Wilmots vẫn chưa bị sa thải.

Tài chính là lý do duy nhất khiến Liên đoàn bóng đá Bỉ chưa thể sa thải huấn luyện viên Marc Wilmots cho tới thời điểm này.

Dự EURO 2016 với tư cách đội đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) với đội hình có nhiều ngôi sao đắt giá, tuyển Bỉ được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, một lần nữa tuyển Bỉ lại mang đến sự thất vọng cho người hâm mộ.

Trong trận tứ kết với Xứ Wales, dù vượt lên dẫn trước từ rất sớm, nhưng Bỉ đã để đối thủ ngược dòng thắng lại 3-1. Ngay sau trận cầu gây thất vọng này, Liên đoàn bóng đá Bỉ đã tính đến khả năng sa thải Marc Wilmots.

Khi ông Wilmots cùng đoàn quân từ Pháp trở về Bỉ, nhiều cuộc họp đã được tổ chức để bàn về tương lai của nhà cầm quân 47 tuổi. Tuy nhiên cho đến bây giờ quyết định sa thải ông vẫn chưa được đưa ra. Lý do mới đây được một quan chức của Liên đoàn bóng đá Bỉ tiết lộ.

“Tiền đền bù hợp đồng trị giá 1 triệu euro cho huấn luyện viên Marc Wilmots thực sự là vấn đề với Liên đoàn trong thời điểm này,” giám đốc điều hành của Liên đoàn bóng đá Bỉ ông Gerard Linard cho biết. “Chúng tôi không có ngân sách tương tự như Pháp hay Đức.”

Tại EURO 2016, việc thắng 2 trận vòng bảng, vượt qua vòng 1/8 để vào tứ kết đem lại cho tuyển Bỉ số tiền 11,5 triệu euro theo như quy định chia thưởng của Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Bỉ đã hứa sẽ chi 60% số tiền này cho các cầu thủ. Không những vậy, trước giải Liên đoàn bóng đá Bỉ báo cáo tài chính với thâm hụt lên tới 4,5 triệu euro. Họ hy vọng tiền thưởng từ giải đấu sẽ bù đắp khoản thâm hụt này./.

Tin nóng

Tin mới