Bà Hillary Clinton đã lên tiếng chia sẻ về một loạt các tin đồn sức khỏe trong thời gian gần đây.

Bi viem phoi, ba Clinton van 'bo ngoai tai' loi bac si - Anh 1

Bà Hillary Clinton đã lên tiếng chia sẻ về một loạt các tin đồn về sức khỏe trong thời gian gần đây.

Theo CNN, trong cuộc phỏng vấn tối hôm 12/9, bà Hillary Clinton cho biết, bà "yêu cầu cao về tính minh bạch trong vấn đề sức khỏe", đồng thời không nghĩ chứng viêm phổi "lại trở nên nghiêm trọng đến vậy".

Hôm 11/9, bà Clinton phải ra về sớm trong buổi lễ tại New York sau khi ngã quỵ và được nhân viên dìu ra xe. Chia sẻ về sự việc này, bà Clinton cho hay, bà cảm thấy chóng mặt và mất thăng bằng trong buổi lễ này, song không ngất xỉu và hiện đã cảm thấy tốt hơn nhiều.

"Tôi được khuyên nghỉ ngơi trong 5 ngày. Đó là những gì bác sĩ khuyên tôi hôm 9/9 và tôi đã không nghe theo lời khuyên đó", bà Clinton tiết lộ. "Tôi thực sự muốn mau hồi phục và tiếp tục cuộc đua càng sớm càng tốt".

Trước đó, Ủy ban vận động tranh cử của bà Clinton đã thông báo rằng bà được chuẩn đoán bị viêm phổi, dấy lên nhiều mối lo ngại về việc ứng viên Đảng Dân chủ không đủ sức khỏe trong giai đoạn nước rút đang diễn ra. Trong cuộc phỏng vấn với CNN, bà Clinton đã biến những lời chỉ trích nhằm vào vấn đề sức khỏe của mình thành mũi nhọn tấn công đối thủ Donald Trump.

"Nếu so sánh tất cả những gì bạn biết về tôi và về đối thủ của tôi, tôi nghĩ đã đến lúc ông ta cần phải công khai giống như những gì tôi đã làm trong những năm qua", bà Clinton ám chỉ ứng viên đảng Cộng hòa.

Hồi tuần trước, vấn đề sức khỏe của bà Hillary Clinton cũng dấy lên nỗi lo ngại sau sự việc bà ho liên tục 4 phút không ngừng trong một bài phát biểu. Bà Clinton cho biết, đó là biểu hiện của dị ứng thời tiết, bởi bà cũng bị ho tương tự vào mùa xuân và mùa thu.