Biến bức tường cũ kỹ bên bìa rừng thành tác phẩm sắc màu cổ động bầu cử

Gốc
Hưởng ứng bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tuổi trẻ vùng cao Nghệ An đã biến những dãy ta luy dương cũ kỹ bên bìa rừng thành những bức tranh cổ động, tuyên truyền bầu cử sinh động.
0:00 / 0:00
0:00

Những ngày qua, đoàn thanh niên thị trấn Thạch Giám và Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã cải tạo, biến bức tường cũ kỹ thành những tác phẩm hội họa nhằm cổ động, tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với tổng chiều dài gần 100m, dãy tường này được xây dựng để che chắn đất đá từ trên núi đổ xuống đường. Sau nhiều năm, dãy tường đã cũ kỹ, mốc meo. Trước thực trạng đó, đoàn thanh niên thị trấn Thạch Giám và Công an huyện Tương Dương đã vận động các bạn đoàn viên thanh niên có năng khiếu hội họa tham gia vẽ tranh.

Qua nét vẽ của những "họa sỹ tay ngang", đời sống sinh hoạt văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, sự chuyển mình của thị trấn vùng cao được phác họa một cách chân thật, sống động.

Chị Lô Thị Lan, Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám cho biết: “Để có kinh phí triển khai hoạt động này, Đoàn thanh niên thị trấn và Công an huyện Tương Dương trích một phần kinh phí hoạt động đoàn. Số còn lại là quyên góp sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Hoạt động thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ”.

Những “họa sỹ tay ngang” đã biến bức tường cũ kỹ thành những tác phẩm hội họa rất bắt mắt.

Cầu bản Chắn được tái hiện chân thật qua nét vẽ của các bạn đoàn viên thanh niên vùng cao Nghệ An

Một bức tranh tái hiện lại đời sống tinh thần của người dân vùng cao.

Hoạt động thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Thu Hiền

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/bien-buc-tuong-cu-ky-ben-bia-rung-thanh-tac-pham-sac-mau-co-dong-bau-cu-post1333663.tpo