Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Biến chủng virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ xuất hiện ở Trung Quốc

Chuyên gia dịch tễ học của Trung Quốc hôm qua (29/4) cho biết, một số thành phố ở nước này đã phát hiện thấy biến chủng SARS-CoV-2 của Ấn Độ, đồng thời tái khẳng định sự cần thiết và cấp bách của việc phòng chống dịch thường xuyên.

Thông tin biến chủng SARS-CoV-2 của Ấn Độ xuất hiện tại Trung Quốc vừa được ông Ngô Tôn Hữu, Chuyên gia trưởng về dịch tễ học của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh nước này công bố.

Ông Ngô Tôn Hữu, Chuyên gia trưởng về dịch tễ học của CDC Trung Quốc. Ảnh: mạng china.com.cn

Theo chuyên gia này, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, đặc biệt là châu Á vẫn hết sức nghiêm trọng và nguy hiểm. Ông nói: “Dịch ở một số quốc gia châu Á gia tăng nhanh chóng, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với chúng ta rằng dịch bệnh còn lâu mới có thể kết thúc, đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta rằng công tác phòng chống dịch vẫn gian nan, phức tạp, lặp đi lặp lại và lâu dài.”

Ông Ngô Tôn Hữu cho biết, kể từ khi Covid-19 bùng phát đến nay, virus liên tục xuất hiện biến chủng. Chừng nào dịch chưa dừng lại, virus sẽ còn biến thể. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, dù biến thể virus ra sao, vẫn có thể ngăn chặn được sự lây lan. Do vậy, điều quan trọng nhất là phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thường xuyên. Chỉ cần ngăn chặn được dịch lây lan là có thể phòng ngừa virus xuất hiện biến chủng mới.

Hiện nay, nhanh chóng đạt miễn dịch cộng đồng thông qua tiêm chủng là một trong những biện pháp phòng chống dịch được Trung Quốc gấp rút thực hiện. Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến hết ngày 28/4, nước này đã hoàn thành việc tiêm gần 244 triệu liều vaccine Covid-19 cho người dân, trong đó 55% thực hiện trong gần 1 tháng trở lại đây./.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/bien-chung-virus-sars-cov-2-tai-an-do-xuat-hien-o-trung-quoc-854054.vov