Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Biên đạo của BTS tìm kiếm tài năng tại Việt Nam

Ca, nhạc sĩ Yang Jung Seung và biên đạo múa từng làm việc với BTS sẽ đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi hát tiếng Hàn tại Việt Nam.

Cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn (VOV’s Kpop Contest) dự kiến diễn ra từ 10/2019 - 1/2020, do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Công ty giải trí Sublime của Hàn Quốc tổ chức. Điều kiện dự thi là người Việt và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, độ tuổi 9-25.

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, hội đồng giám khảo sẽ gồm 3 người Việt Nam và 2 người Hàn Quốc. Giám khảo người Hàn được công bố là ca, nhạc sĩ Yang Jung Seung và biên đạo múa Lee Won Woo. Yang là nhà sản xuất âm nhạc của nhiều nghệ sĩ như Kim Jong Kook, Kim Bum Soo, MC The Max, Lee Sun Hee...

Đại diện ban tổ chức cuộc thi hát tiếng Hàn. Ảnh: BTC.

Lee đảm nhận vai trò dancer và hướng dẫn cho các ca sĩ nổi tiếng như IU, Lee Hyori. Anh cũng là biên đạo chính trong concert Love yourself (2018), MV Idols của BTS.

10 thí sinh vào chung kết sẽ có cơ hội được đào tạo về kỹ thuật thanh nhạc, kỹ năng biểu diễn trên sân khấu với huấn luyện viên Hàn Quốc. Giải thưởng cho người chiến thắng là 50 triệu đồng.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi cho hay dàn thí sinh sẽ được chia thành hai bảng (9-16 tuổi và 17-25 tuổi) và tiêu chí chấm thi của hai nhóm cũng khác nhau: "Chúng tôi không muốn các bạn nhỏ lại hát ca khúc không phù hợp, nên quyết định chia thành hai bảng riêng".

Biên đạo Lee Won Woo.

Kpop nổi tiếng với khả năng vũ đạo, những màn trình diễn lôi cuốn, tuy nhiên ở cuộc thi này, ban tổ chức chú trọng yếu tố giọng hát. Âm nhạc xứ Hàn cũng có nhiều ca khúc trữ tình để thí sinh lựa chọn. BTC khuyến khích thí sinh phối lại các ca khúc theo phong cách trẻ, hiện đại, không theo phong cách dân gian.

Ly Nguyễn

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/bien-dao-cua-bts-tim-kiem-tai-nang-tai-viet-nam-post996349.html