Biến đổi khó tin của con người khi sống trên hành tinh khác

Gốc
Con người đang cố gắng hướng đến tương lai có thể di cư đến những hành tinh khác để sinh sống. Tuy nhiên, với những điều kiện khác hoàn toàn Trái đất, con người phải biến đổi để thích nghi với môi trường ngoài vũ trụ. Sau đây là một số giả thuyết về biển đổi đó.

Sao Hỏa là hành tinh được nhân loại đặt nhiều hy vọng nhất cho việc di cư trong tương lai. Nếu con người chuyển lên sống ở sao Hỏa, có thể sẽ cao hơn, cơ thể chắc chắn hơn để bù đắp cho trọng lực kém. Bên cạnh đó sẽ có đôi mắt to để tầm nhìn tốt hơn khi Mặt trời ở quá xa.

Sắc tố chủ đạo trên cơ thể con người sẽ chuyển từ melanin sang carotenoid (tạo màu cà rốt, cà chua và cam). Vì vậy làn da có thể sẽ có màu da cam.

Sao Mộc là hành tinh có bề mặt là một tầng đại dương được tạo thành từ hydro thay vì nước. Nếu đi xuyên qua bầu khí quyển của nó đến những phần sâu hơn, khí sẽ trở nên đặc cho đến khi chuyển thành chất lỏng.

Với những điều kiện khắc nghiện như vậy, con người muốn tồn tại ở sao Mộc buộc phải bắt chước những sinh vật sống ở tầng nước sâu. Chúng ta sẽ giống như những động vật có đôi chân nhỏ và lớp vỏ cứng để bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ của sao Mộc.

Bề mặt của sao Thổ cũng bao gồm Hydro và Heli, không có đất, không có gió. Tuy nhiên, phía bên trong nó cô đặc hơn và nhỏ hơn sao Mộc rất nhiều. Những vành đai mang tính biểu tượng của nó được tạo thành từ vô số hạt băng, vì vậy không thứ gì có thể sống trên hành tinh này.

Cách duy nhất để di chuyển bên trong lớp sương mù dày đặc của sao Thổ là bay lượn xung quanh như một con sứa. Cơ thể con người sẽ không có khung xương để không bị đè bẹp bởi áp lực.

Sao Thủy là hành tinh gần Mặt Trời nhất nên có nhiệt độ vô cùng khắc nghiệt chừng 430°C vào ban ngày và -180°C vào ban đêm. Hành tinh này cũng thường xuyên xảy ra mưa thiên thạch và động đất. Nơi đây không có bầu không khí để thở.

Vì vậy để sống ở sao Thủy, cơ thể của chúng ta phải được làm bằng thứ gì đó tương tự kim loại chịu lửa giống như titan chẳng hạn. Không cần hệ thống hô hấp, vì vậy con người sẽ không có mũi. Và đôi mắt sẽ giống như một chiếc kính râm dày để bảo vệ chúng khỏi ánh sáng của Mặt trời.

Sao Kim thậm chí còn khó sống hơn sao Thủy. Nhiệt độ ở đây khoảng 471°C, bầu không khí cực kỳ dày, tạo ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính. Bề mặt hành tinh rất khô, có rất nhiều thiên tai như núi lửa phun trào, gió bão và sấm chớp.

Thứ duy nhất có thể tồn tại trên sao Kim chính là vi khuẩn. Bầu khí quyển của sao Kim chứa phosphine, chất độc đối với bất kỳ sinh vật nào hít thở oxy, nhưng lại rất có lợi cho sự phát triển của vi khuẩn.

Sao Thiên Vương và sao Hải Vương được tạo thành từ các chất lỏng lạnh - metan, nước và amoniac. Chúng không có bề mặt rắn, và khí quyển của chúng từ từ hòa vào nước xung quanh lõi của các hành tinh khác. Lực hấp dẫn ở đây mạnh hơn ở Trái đất và gây áp lực nhiều hơn lên mọi thứ.

Với lực hấp dẫn quá mạnh, cơ thể con người khi sống ở sao Thiên Vương và sao Hải Vương sẽ phải thấp hơn với cơ thể chắc nịch, vạm vỡ, làn da dày hơn để chống lại cái lạnh. Đối với môi trường chất lỏng ở đây, hình dáng tốt nhất để sinh sống là hình chú cá heo vũ trụ hoặc lợn biển, như vậy sẽ dễ dàng di chuyển xung quanh hành tinh hơn.

Sao Diêm Vương là hành tinh xa Mặt trời nhất, được bao phủ bởi băng tuyết. Lực hấp dẫn cực kỳ yếu, bầu không khí mỏng manh và không có nhiều ánh sáng.

Nếu con người sống trên sao Diêm Vương, cơ thể cần có chất chống đông đá, như một số loài côn trùng và cá. Lực hấp dẫn thấp sẽ làm cho cơ bắp và xương teo lại, không gian giữa đốt sống mở rộng khiến chúng ta cao hơn.

Mời các bạn xem video: Phi hành gia NASA làm rơi gương ngoài vũ trụ. Nguồn: VTV

Thùy Dung (Theo Brightside)

Nguồn TT&CS https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/bien-doi-kho-tin-cua-con-nguoi-khi-song-tren-hanh-tinh-khac-1531642.html