Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Biển Đông sắp có bão số 4

Khoảng ngày 26-9, bão sẽ đi vào Biển Đông và còn tiếp tục mạnh thêm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết khả năng vài ngày nữa, Biển Đông sẽ có cơn bão số 4. Cơn bão này hình thành từ vùng áp thấp ngoài khơi Philippines và đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Dự báo vùng áp thấp nhiệt đới sẽ tiếp tục mạnh lên thành bão sau đó đi vào Biển Đông.

“Khoảng ngày 26-9, bão sẽ đi vào Biển Đông và còn tiếp tục mạnh thêm. Cường độ bão đạt cấp 9-10, giật cấp 12 và còn có thể mạnh hơn” - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định.

Từ nay đến 25-9, miền Trung có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp do đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày. Ảnh minh họa: PLO

Từ nay đến 25-9, miền Trung có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp do đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày. Ảnh minh họa: PLO

Dự báo xa hơn, các chuyên gia khí tượng cho biết miền Trung có khả năng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Đáng lưu ý, trước khi bão số 4 vào Biển Đông thì từ hôm nay, khu vực Trung Trung bộ, Bắc Trung bộ đã bước vào đợt mưa lớn, dự kiến kéo dài đến ngày 25-9.

Cụ thể, từ chiều tối ngày 22 đến ngày 24-9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to và giông với lượng mưa phổ biến từ 200-300mm, cục bộ có nơi trên 400mm.

Khu vực đồng bằng, ven biển Bắc bộ và Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 60-120mm, có nơi trên 150mm.

Mưa to đến rất to ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, mưa vừa mưa to ở khu vực đồng bằng Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 25-9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cần rà soát các điểm xung yếu có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh.

AN HIỀN