TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Sáng 3-2, UBND TP Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Biên Hòa là đô thị loại I.

Bien Hoa tro thanh do thi loai I - Anh 1

Lãnh đạo TP Biên Hòa đòn nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP là đô thị loại I

TP Biên Hòa được công nhận là đô thị loại II năm 1993. Sau 22 năm phát triển, mức tăng trưởng kinh tế, tổng thu ngân sách có nhiều chuyển biến tích cực.

Biên Hòa có diện tích 26.350 ha, dân số trên 1 triệu người, nằm ở cửa ngõ vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ, là một trong 3 trục tam giác tăng trưởng TP HCM- Biên Hòa- Vũng Tàu.

TP trung tâm của tỉnh Đồng Nai nằm cách TP HCM 30 km, cách TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) 90 km, có sông Đồng Nai, một trong những con sông lớn nhất Nam bộ chảy qua. Biên Hòa có 28 phường và 6 xã, với 6 KCN, được coi là một trong những TP công nghiệp năng động trên cả nước.

Gần đây, TP Biên Hòa đã có nhiều cố gắng tập trung cải thiện, phát triển hạ tầng đồng bộ, góp phần nâng cao đời sống người dân. Một số dự án hạ tầng trọng điểm được thực hiện như cầu An Hảo, đường ven sông Cái…

Bien Hoa tro thanh do thi loai I - Anh 2

Một góc TP Biên Hòa

Dự tính trong những năm tiếp theo, Biên Hòa sẽ tiếp tục phát triển về quy mô, tập trung các mũi nhọn công nghiệp, dịch vụ, thu hút đầu tư, cải thiện không gian, môi trường.

Ông Phạm Anh Dũng, quyền Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, cho biết với vị trí trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh; là TP công nghiệp; đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Biên Hòa phấn đấu hướng đến đô thị loại I vững mạnh và TP trực thuộc Trung ương trong tương lai không xa.

Tin-ảnh: X.Hoàng