'Biến' ngon chân thành… ngón tay

Gốc
PhapluatNet - Sau một tai nạn, Zac Mitchell bị mất một ngón tay và anh đã quyết định tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngón chân để thay vào vị trí ngón tay đã mất.

Zac Mitchell ( 20 tuổi) hiện đang là công nhân của một trang trại chăn nuôi gia súc ở Úc. Tháng 4 vừa qua, Zac bị một con bò húc và đá bay vào hàng rào gần đó.

Ban đầu, Zac không nghĩ mình bị thương nặng nhưng khi đứng dậy, anh cảm thấy đau khủng khiếp và vô cùng hoảng hốt khi thấy ngón tay cái đã đứt rời, đang treo trên hàng rào.

Ngón cái của tôi vẫn treo trên hàng rào khi tôi đứng dậy. Ông chủ nhìn thấy bàn tay tôi đầy máu thì hốt hoảng và hỏi máu chảy ra từ đâu”, Zac cho biết.

'Biến' ngon chân thành… ngón tay - Ảnh 1

Bác sĩ đã cắt bỏ ngón chân của Zac để thay thế ngón tay đã mất của anh.

Ngay lập tức, Zac được đưa đến bệnh viện ở Perth, Tây Úc. Tuy nhiên, cả 2 ca phẫu thuật ghép lại ngón tay cho Zac đều bị thất bại. Sau đó, anh được chuyển đến chuyên khoa của bệnh viện Sydney ở New South Wales.

Sau khi kiểm tra tình hình, các bác sĩ khuyên Zac nên lấy một ngón chân để thay thế ngón tay thay vì gắn ngón tay giả.

Bác sĩ Sean Nicklin chữa trị cho Zac cho biết: “Để tái tạo ngón tay cái hiệu quả nhất cho Zac, ngón chân cái mới là lựa chọn tốt nhất và cũng hoạt động tốt nhất”.

Bác sĩ Sean giải thích thêm rằng, ngón chân cái có đặc điểm tương tự ngón tay cái và là sự lựa chọn tốt hơn bất cứ điều gì khác.

PV (Theo The Sun)

Tin nóng

Tin mới