Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Biển người tham dự cuộc mít tinh của cựu Tổng thống Donald Trump

Hôm qua (26/6), tại Wellington (Ohio), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức cuộc mít tinh đầu tiên kể từ khi rời Nhà trắng.

Cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc mít tinh ở Ohio.

Sự kiện trên nhằm vận động cho ứng cử viên nghị sĩ Max Miller, một cựu trợ lý của ông Trump. Max Miller cũng là một tỷ phú đã tuyên bố tiếp tục là lực lượng mạnh mẽ giúp đảng Cộng hòa chiếm đa số ở Thượng viện vào năm 2022.

Trong cuộc mít tinh, ông Trump tiếp tục cho rằng cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2020 là gian lận và ám chỉ khả năng tranh cử tổng thống một lần nữa.

Bên cạnh đó, ông Trump chỉ trích đương kim Tổng thống Joe Biden, đặc biệt là chính sách nhập cư của ông.

Cuộc mít tinh thu hút hàng nghìn người tham gia. Nhiều người đã mặc những chiếc áo và đội mũ có dòng chữ MAGA (đưa đước Mỹ vĩ đại trở lại).

Hiện tại, ông Trump vẫn bị cấm trên các phương tiện truyền thông xã hội sau khi ông bị cáo buộc sử dụng mạng xã hội kích động bạo loạn ở Điện Capitol ở Mỹ.

Sau Ohio, ông Trump sẽ tới biên giới Mỹ - Mexico với Thống đốc bang Texas Greg Abbott vào ngày 30/6 và tổ chức một cuộc mít tinh ở Sarasota, Florida vào ngày 3/7.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/bien-nguoi-tham-du-cuoc-mit-tinh-cua-cuu-tong-thong-donald-trump-lOy7BNznR.html