Biển ô nhiễm, Đà Nẵng khuyến nghị du khách hạn chế tắm

Gốc
Trước tình hình ô nhiễm, sạt lở ở cửa xả ven biển thời gian qua, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng lắp đặt biển báo khuyến nghị hạn chế tắm biển tại các khu vực này, nghiên cứu việc tái sử dụng nước thải đã qua xử lý để tưới cây, vệ sinh đường phố.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở TN&MT TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan đơn vị tập trung các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường, cảnh quan tại các cửa xả ven biển. Đặc biệt là tại các cửa xả gây ô nhiễm tại khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê (quận Sơn Trà) và bãi biển Sao Biển (quận Ngũ Hành Sơn).

Biển ô nhiễm, Đà Nẵng khuyến nghị du khách hạn chế tắm - Ảnh 1

UBND TP yêu cầu các đơn vị nêu trên kiểm tra, chỉ đạo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải bố trí nhân lực, thiết bị để kịp thời san gạt, đắp cát hạn chế chảy tràn, xói lở bãi biển gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Đồng thời, phối hợp Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng nghiên cứu lắp đặt biển báo khuyến nghị hạn chế tắm biển tại khu vực các cửa xả, nghiên cứu việc tái sử dụng nước thải đã qua xử lý tại các trạm xử lý nước thải để phục vụ các mục đích như tưới cây, vệ sinh đường phố.

Bên cạnh đó,  UBND TP Đà Nẵng giao cho Sở Xây dựng phối hợp với Sở TNMT và các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc đấu nối, xả nước thải tại các công trình xây dựng (nước thải, nước ngầm trong quá trình thi công công trình...), nhất là tại các khu vực ven biển. Ban quản lý các dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương triển khai dự án Cải thiện môi trường nước và các dự án xử lý nước thải trên địa bàn thành phố; báo cáo UBND thành phố.

Dọc tuyến biển phía Đông Đà Nẵng có đến 9 cửa xả và đã tồn tại từ chục năm nay. Tất cả đều được thiết kế để thải nước mưa, nhưng khi mật độ xây dựng lớn tại quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn kéo theo sự quá tải nước thải sinh hoạt lên hệ thống thoát nước lạc hậu, việc nước mưa cuốn trôi bùn đất, nước thải ra biển gây ô nhiễm môi trường.

Tin, ảnh: Lan Anh

Tin nóng

Tin mới