Biên tập viên thời trang kiếm được 900.000 USD/năm?

Gốc
Cựu biên tập viên Vogue có ý cho rằng người da màu thường nhận mức lương thấp hơn. Dù làm việc hơn 10 năm, ông chưa từng thu về gần một triệu USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Tamron Hall, Andre Leon Talley - biên tập viên nổi tiếng làm viêc cho Vogue từ năm 1983 đến 1995 - cho biết đồng nghiệp của ông đã kiếm được gần một triệu USD/năm.

Trong khi đó, người đàn ông 72 tuổi cho biết mình không kiếm được nhiều như vậy. Lương của ông rơi vào khoảng 300.000 USD.

Andre Leon Talley cho biết lương của ông nằm trong khoảng 300.000 USD. Ảnh: NYT.

"Tôi vừa phát hiện ra cách đây 2 tuần. Từ nguồn tin đáng tin cậy, tôi biết được rằng những biên tập viên thời trang cao cấp tại Vogue kiếm được gần một triệu USD. Điều này chẳng quá ngạc nhiên khi sống ở Mỹ. Khi là người da màu, bạn phải luôn biết tới tiêu chuẩn kép mỗi sáng thức dậy", ông nói.

Trước đó, bảng thống kê mức lương của những người ở các vị trí biên tập khác nhau được lan truyền. Trong đó, nhân viên của Condé Nast trung bình kiếm được hơn 120.000 USD/năm.

Tại buổi trò chuyện này, Andre Leon Talley cũng đề cập đến mối quan hệ đầy sóng gió của ông với sếp cũ Anna Wintour - tổng biên tập Vogue. Ông đã kể những điều không hay về người phụ nữ này trong cuốn sách của mình - The Chiffon Trenches. Giờ đây, ông lại dành những lời khen cho bà vì giúp Vogue trở nên đa dạng hơn trong vài tháng qua.

Andre Leon Talley và Anna Wintour. Ảnh: Shutterstock.

"Trong tình bạn kéo dài hơn 4 thập kỷ, trải qua đại dịch, tôi đã nghĩ rất nhiều về Anna Wintour. Tôi thậm chí có những giấc mơ về bà ấy và chúng không phải là ác mộng.

Tình bạn của chúng tôi hơi phức tạp và có phần hiếu chiến. Chúng tôi từng có ký ức không vui về nhau nhưng rồi cũng biết cách điều hướng trở lại. Tôi mong đến ngày Anna Wintour gọi và nói: Cuối tuần hãy đến nhà tôi ở Bellport", ông nghẹn ngào.

Dĩ An

Nguồn Zing https://zingnews.vn/bien-tap-vien-thoi-trang-kiem-duoc-900000-usdnam-post1211254.html