Biến tóc mái cắt hỏng thành kiểu tóc thời thượng

Gốc
Xu hướng để tóc mái đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Tóc mái được biến tấu phù hợp với hầu hết với các khuôn mặt, từ kiểu mái bằng trẻ trung đến mái lệch hay thậm chí là mái tỉa ngố, mái xoăn… cũng luôn được vận dụng linh hoạt để mang lại nét duyên riêng cho phái đẹp.

Tuy nhiên không phải lúc nào phần tóc mái cũng được cắt đẹp như ý của bạn. Có thể do bạn tự cắt hay “lỗi quá tay” của các thợ cắt tóc tay nghề chưa cao, lỗi do mái tóc bị uốn hỏng hay cháy… tất cả làm bạn “điên” lên vì tóc.

Hãy bình tĩnh, Depplus.vn xin gợi ý cho bạn xu hướng đang thịnh hành dành cho tóc mái ngắn. Tuy có vẻ hơi ngố nhưng kiểu tóc mái ngắn đang là xu hướng rất hot trong những ngày đầu năm 2014 và hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa suốt năm. Để thay đổi phong cách tươi mới và trẻ trung hơn trong năm nay, các bạn hãy thử kiểu tóc mái ngắn nhé.

Trông có vẻ hơi ngố nhưng kiếu tóc mái này đang rất thịnh hành ngay cả trên các sàn catwalk

Thêm chút màu nhuộm nữa, chắc chắn bạn sẽ vô cùng cá tính

Tóc mái ngắn dành cho tóc pixie và tóc dài búi kiểu

Tóc mái ngắn cắt tỉa dành cho những cô nàng yêu tóc pixie

Cô ca sĩ Christina Aguilera cũng cập nhật xu hướng thời trang mái ngắn này

Bạn có muốn kết hợp độc đáo với phụ kiện tóc để thời thượng như các fashionista

Xinh xắn và thời trang hơn

Đừng lo lắng quá với tóc mái cắt hỏng nhé, hãy biến chúng thành kiểu tóc thời trang

Mái bằng với tóc bob

Mái ngố tỉa lệch thời trang cho bạn

Nếu bạn không muốn sở hữu hay thử nghiệm với kiểu tóc mái ngắn trên thì hãy chú ý những điểm sau đây khi tỉa tóc mái:

1. Chải tóc mái của bạn
Cột gọn phần tóc dài phía sau cao lên theo kiểu đuôi ngựa, sau đó chải thẳng phần tóc mái của bạn để tách thành 2 phần riêng biệt. Điều này làm cho bạn dễ dàng hơn để tập trung vào các phần rìa cạnh và giúp bạn nhìn thấy rõ hơn nơi cần cắt. Chú ý, luôn luôn cắt tóc khi chúng khô. Nếu không, chúng có thể bị ngắn hơn bạn mong đợi.

2. Cắt từ phần trung tâm ra hai bên
Dùng lược kéo tóc xuống đến điểm mà bạn muốn cắt và giữ cố định tại đó. Tiếp theo, giữ kéo theo chiều dọc, cắt từng đoạn tóc nhỏ (ngay phía dưới lược), bắt đầu từ phần tóc mái giữa và tỉa dần hướng về phía góc trái. Sau đó, làm ngược lại, cắt từ giữa về bên phải.

3. Chỉnh sửa cho phù hợp
Bạn chải lại phần tóc mái và tỉa từng chút một sao cho các lọn tóc bằng nhau. Có thể xịt thêm chút nước vào tóc mái vừa cắt để tỉa lại cho dễ. Nhớ là việc này không được quá vội vàng sẽ làm bạn mất thời gian hơn nhiều khi cứ phải sửa đi, sửa lại liên tục nhé.

Thu Thủy ( Depplus.vn)

Tin nóng

Tin mới