Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Biết điều này, bạn có thể sẽ ngừng ăn món dưới đây ngay hôm nay

Biết thông tin này bạn sẽ ngừng ăn món dưới đây ngay hôm nay - các bạn cần tìm hiểu để tránh hại sức khỏe.

Ảnh minh họa.

Đồ chiên rán luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là trong thời tiết se lạnh. Đặc điểm chung của những món ăn này là giàu năng lượng, màu sắc hấp dẫn và hương vị vô cùng cuốn hút.

Tuy nhiên các nhà khoa học luôn khuyến cáo mọi người cần chú ý sử dụng đồ chiên rán một cách hợp lý và điều độ. Bởi nếu như bạn ăn quá nhiều thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với những người khác và mắc một số bệnh nguy hiểm khác.

Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột chiên nướng

Các nhà khoa học Anh ngày 23.1 công bố một nghiên cứu cảnh báo việc thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, bánh mì và các loại rau củ được chế biến ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSE) cho biết quá trình nướng điện, nướng than hoặc chiên rán các loại thực phẩm giàu tinh bột ở nhiệt độ cao và trong thời gian dài sẽ làm sản sinh chất acrylamide - một loại chất có khả năng gây bệnh ung thư trên động vật thí nghiệm.

Do đó, FSA khuyến cáo đối với những loại thực phẩm giàu tinh bột trên, người dùng nên chế biến ở nhiệt độ thấp và thưởng thức ngay những món ăn này khi chúng ngả vàng, thay vì màu nâu do chế biến lâu ở nhiệt độ cao.

Theo các nhà khoa học Anh, chất acrylamide có khả năng tác động DNA trong tế bào, từ đó gây bệnh ung thư.

Ảnh minh họa.

Làm gì để hạn chế tình trạng trên?

Bạn nên thay đổi thói quen ăn nhiều đồ chiên rán, hạn chế mức độ sử dụng thấp nhất có thể. Đồng thời bạn nên tăng cường bổ sụng rau xanh, trái cây tươi trong mỗi ngày tốt cho sức khỏe, hạn chế nguy hại từ đò ăn chiên nhiều dầu mỡ.

Hạn chế ăn các đồ chiên bên ngoài đường, ở quán ăn, nhà hàng, tránh tình trạng ăn phải đồ ăn sử dụng dầu chiên lại nhiều lần.

Nếu bạn thực hiện món chiên rán tại nhà, cần lựa chọn dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu lạc… để đảm bảo sức khỏe.

Khi làm đồ chiên, bạn lưu ý sử dụng giấy thấm dầu từ 2-3 phút, để hút hết lượng dầu ăn thừa bám trên thức ăn, hạn chế những tổn hại do món ăn này gây ra.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/biet-dieu-nay-ban-co-the-se-ngung-an-mon-duoi-day-ngay-hom-nay/20200908032705672