'Biệt đội giải cứu thức ăn' tại Hà Nội

Gốc
48.000 suất ăn cho hơn 16.000 người có hoàn cảnh khó khăn là thành quả sau 4 năm hoạt động của các bạn trẻ trong biệt đội giải cứu thức ăn Hanoi Food Rescue.

Bạn có biết mỗi ngày có bao nhiêu thức ăn còn nguyên chất lượng bị bỏ phí từ các nhà hàng, khách sạn không? Bạn làm gì với đồ ăn thừa hàng ngày ở nhà? Vấn đề này hiện nay đang có một biệt đội chuyên giải quyết. Đó là biệt đội giải cứu thức ăn Hanoi Food Rescue. Điều đặc biệt là thành viên của biệt đội này là những bạn trẻ mới học cấp 3.

'Biệt đội giải cứu thức ăn' tại Hà Nội - Ảnh 1

Thức ăn được các bạn trẻ tập hợp và đóng vào các hộp xốp sạch sẽ trước khi chuyển đến các địa chỉ cần hỗ trợ.

Mỗi tuần 3 lần, ở khách sạn L'Opera, những suất ăn được đóng trong những hộp xốp sạch sẽ sẽ được đưa đến xóm chạy thận trên phố Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng.

Đây là tổ chức liên quan tới lương thực đầu tiên tại Hà Nội lại được điều hành bởi đa phần là học sinh trung học phổ thông. Mỗi năm có khoảng 50 bạn tình nguyện viên tham gia vào biệt đội này.

'Biệt đội giải cứu thức ăn' tại Hà Nội - Ảnh 2

Các bạn trẻ mang thức ăn còn dư từ khắp các khách sạn, nhà hàng đến bệnh viên Nhi, bệnh viện K, xóm chạy thận Lê Thanh Nghị... Người dân ở xóm chạy thận này dần quen với sư có mặt của những bạn.

Những món ăn chủ yếu gồm cơm, bánh mì, bánh ngọt, rau trộn, thịt hun khói… Các bác ở đây cũng được thay đổi thực đơn theo thực đơn mỗi ngày của khách sạn.

Sau đây là những chia sẻ của nhóm thiện nguyện Hanoi Food Rescue:

Ban Thời sự

Tin nóng

Tin mới