Biệt thự 4 tỷ nhảy xuống ao: Người địa phương làm

Gốc
Theo ông T, căn biệt thự được xây trên nền đất cũ, cách đây 7-8 năm căn nhà trong diện tích đất này cũng bị cháy do 1 nguyên nhân khách quan.

Liên quan đến thông tin biệt thự 4 tỷ không phép bất ngờ đổ sập xuống ao, chiều ngày 19/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông N.V.T, tổ trưởng tổ 4, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết đây là tai nạn.

"Căn nhà này chỉ có sửa chữa lại vì được xây trên nền đất cũ, cách đây 7-8 năm. Căn nhà cũng bị cháy do 1 nguyên nhân khách quan, ông Trường có sửa lại để ở tạm. Giờ ông có tiền muốn sửa để nhà cao ráo hơn nên cũng đã xin giấy phép rồi. Căn biệt thự xây lại với diện tích không thay đổi, chỉ có sửa chữa lại phần mái và thuê người trong địa phương làm", ông T nói.

Theo ông T, khi biết tin căn biệt thự của ông Vũ Quang Trường (tổ 4, phường Nghĩa Đức) đổ, ai cũng bất ngờ. Ngoài căn biệt thự của ông Trường đổ, một căn nhà của hàng xóm sát vách cũng bị đổ sập toàn bộ xuống ao. Tuy nhiên gia đình ông Trường đã cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm bởi người mẹ trong căn nhà đó cũng đang làm việc cho ông ấy.

Biệt thự 4 tỷ nhảy xuống ao: Người địa phương làm - Ảnh 1

Biệt thự 4 tỷ xây trái phép đổ sập trong đêm. Ảnh: TTO

Được biết, ông Trường làm nghề kinh doanh khách sạn trong địa bàn.

Đánh giá về con người ông Trường, ông T cho biết: "Ông Trường là người quá đàng hoàng, không mất lòng ai bao giờ. Ở địa phương có chuyện gì ông cũng tham gia giúp đỡ, 1 năm ông làm từ thiện rất nhiều".

Về việc này, cùng ngày ông Trần Đình Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết, việc đổ sập căn biệt thự và căn nhà ngay sát nhà ông Trường thị xã đã giao cho các ngành chức năng kiểm tra xem nguyên nhân sập là thế nào và từ giờ sẽ không cho ai làm nhà ở chỗ đó nữa.

"Hiện tôi đã giao cho các phòng ban chức năng kiểm tra xem biệt thự đổ sập có liên quan đến kết cấu nhà cửa, nhà có thiết kế hay không, thăm dò địa chất thế nào. Trước đây là nhà của họ nhưng khi nước dâng lên 8 mét thì đương nhiên đất sẽ bị ảnh hưởng. Cũng phải thông cảm với hộ gia đình là nước dâng lên người ta không ở được thì phải sửa chữa, xây công trình phụ", ông Ninh nói.

Biệt thự 4 tỷ nhảy xuống ao: Người địa phương làm - Ảnh 2

Toàn bộ tường và mái nhà của biệt thự và công trình phụ trở thành đống đổ nát nằm dưới lòng hồ. Ảnh: Dân trí

Cũng theo vị Chủ tịch này, việc căn nhà nhỏ sụp đổ, ông Trường sẽ hỗ trợ phần đất, thị xã cũng hỗ trợ khoảng 60 triệu.

Như đã đưa tin, vào khoảng 1h sáng ngày 17/6, căn biệt thự của ông Trường phát ra nhiều tiếng động lớn và rung, lắc mạnh.

Khi mọi người thức giấc chạy đến thì toàn bộ căn nhà của ông Trường cùng với một căn nhà hàng xóm sát vách đổ sập toàn bộ xuống ao kéo theo nhiều tài sản có giá trị.

Được biết, căn nhà trên được xây dựng trên tổng diện tích hơn 200 m2 ,với trị giá ước tính khoảng gần 4 tỉ đồng. Rất may tại thời điểm xảy ra sự việc không có ai ở trong nhà nên không gây thương vong về người.

Xác nhận với báo chí, ông Nguyễn Tình Nguyện - chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức cho biết, căn nhà trên không được cấp giấy phép xây dựng mà chỉ cho sửa chữa nâng cấp lại trên cơ sở nhà cấp 4 cũ, nhưng sau đó chủ nhà đã tự ý vi phạm thiết kế, cho xây với qui mô biệt thự.

Thu Hoài

Tin nóng

Tin mới