Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Biệt thự Điền Viên Thôn xây dựng trái phép: Huyện Ba Vì vẫn xin giữ lại

Mới đây, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) đã trả lời về việc hợp thức hóa hơn 50 biệt thự xây trái phép ở dự án Điền Viên Thôn.

Chiều 27/8, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) đã trả lời về việc huyện Ba Vì xin hợp pháp hóa 50 biệt thự của dự án Điền Viên Thôn, xã Yên Bài và 25 biệt thự tại đồi Đống, xã Vân Hòa những biệt thự này được xác định là xây dựng trái phép, mua bán bất hợp pháp. (Ảnh: Tienphong)

Theo ông Hưng, để xử lý với những biệt thự, công trình vi phạm như trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, UBND thành phố Hà Nội đã có kế hoạch cùng với kế hoạch của huyện Ba Vì để chi tiết hóa từng nội dung, thời gian. (Ảnh: Tienphong)

Hiện tại, huyện Ba Vì đã tập hợp những công trình, dự án, nhà ở có vi phạm tại rừng Mu, đồi đá Bạc, đập Đống để đề xuất với Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc để các đơn vị này tham mưu cho UBND TP xem xét có thể hợp lý hóa hay phải phá dỡ. (Ảnh: Tienphong)

Tính đến thời điểm hiện tại, những công trình nằm trên đất khi xây dựng có vi phạm có thể vận dụng được quy định của pháp luật, tiếp tục cho khắc phục (có thu tiền sử dụng đất, hoặc lập dự án đầu tư nhưng phải theo quy định của pháp luật), huyện đã báo cáo để thành phố xem xét. (Ảnh: Tienphong)

Còn đối với những dự án, công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp không phù hợp với quy hoạch, huyện kiên quyết tháo dỡ, trả lại mặt bằng. (Ảnh: Tienphong)

Vị lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết thêm, ngày 27/8, huyện đã họp với các Sở liên quan để đánh giá từng trường hợp và Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc cũng yêu cầu huyện tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ để xem xét xem công trình nào có thể cho phép hợp lý hóa thu tiền sử dụng đất, công trình nào phải phá dỡ. (Ảnh: Tienphong)

Dù vậy, quan điểm của thành phố trong việc xử lý các vi phạm là kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Để thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm liên quan đến đất đai trên địa bàn, ông Đỗ Mạnh Hưng cho biết, huyện này đã tổ chức xử lý và khắc phục các tồn tại một cách nghiêm túc, khách quan, công tâm.

Theo căn cứ vào Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, huyện đã xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách 28 cán bộ; xem xét trách nhiệm 23 người; chưa xử lý 2 người.

Hiện nay huyện đang trình và các Sở đang nghiên cứu, đối với các công trình ở rừng Mu, đồi Đá Bạc, đập Đống, thời gian báo cáo là trước ngày 31/8.

Tống Bao

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/biet-thu-dien-vien-thon-xay-dung-trai-phep-huyen-ba-vi-van-xin-giu-lai-1269301.html