Biết tin ai bây giờ?

Gốc
(CATP) Sáng nay (16-8), lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban tổ chức (BTC) Giải V-League tổ chức cuộc họp chính thức giải quyết nghi án tiêu cực trong trận K.Kiên Giang (KG) - XMXT Sài Gòn (SG) ở vòng 19 ngày 10-8. Được biết, đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ và Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội cũng được mời tham dự.

Như thông tin các báo đài đã đưa trước đó, trước giờ diễn ra trận đấu trên, một thành viên Ban tư vấn đạo đức (thuộc VPF) đã nhận được tin nhắn từ số máy lạ có nội dung: “XMXTSG sẽ thua KKG, tổng số bàn thắng từ 4 bàn trở lên”. Thật trùng khớp khi kết quả trận đấu là 3-1 nghiêng về cho đội chủ nhà KKG. Ngay sau đó, làn sóng phản ứng dữ dội từ phía người hâm mộ, kể cả người trong cuộc đòi ban tổ chức giải phải làm cho ra lẽ. Một thành viên của VPF cho biết kỳ này sẽ làm chặt chẽ đến cùng vụ việc. Bởi đây không phải là lần đầu tiên CLB này bị dư luận phản ứng vì nghi ngờ có tiêu cực ở nhiều trận đấu trong năm nay.

Trận đấu nhiều nghi vấn giữa XMXTSG và KKG

Tuy nhiên, trong văn bản giải trình cho BTC giải và VPF, lãnh đạo CLB XMXTSG khẳng định nguyên nhân dẫn đến thất bại 1-3 trước KKG là do đội thiếu vắng nhiều trụ cột, trong khi các cầu thủ trẻ thay thế lại thiếu kinh nghiệm và không chịu nổi áp lực từ khán giả. Theo HLV Trần Tiến Đại, thất bại này hoàn toàn do chuyên môn, không có chuyện tiêu cực ở đây. Do đó, những cáo buộc của Ban tư vấn đạo đức là không có cơ sở pháp lý khi chỉ dựa vào tin nhắn từ một số máy nặc danh.

Trước thông tin căn cứ theo báo cáo giám sát (các cầu thủ XMXTSG thi đấu hời hợt), BTC sẽ trừ đội 3 điểm theo quy chế, ông Đại cho biết sẽ kiện đến cùng để bảo vệ hình ảnh đội bóng và danh dự cho nhà tài trợ. Tóm lại, ai cũng có lý của người đó, nên đành phải chờ kết quả của cuộc họp giữa VPF và BTC giải rồi hãy hạ hồi phân giải!

Tin nóng

Tin mới