Biểu diễn các ca khúc mới sáng tác về truyền thống Tổng cục Chính trị

Gốc
QĐND - Ngày 6-10, tại Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội đã tổ chức chương trình biểu diễn các ca khúc mới sáng tác về truyền thống Tổng cục Chính trị (TCCT). Đến dự có các đồng chí: Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm TCCT; Trung tướng Lương Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm TCCT; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm TCCT; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, nhà hát trong TCCT.

Tại chương trình, các đại biểu đã nghe 6 ca khúc do các nhạc sĩ, giảng viên của Trường Đại học VHNT Quân đội sáng tác. Nội dung các ca khúc tập trung ca ngợi, làm nổi bật truyền thống vẻ vang của TCCT và đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống TCCT (22-12-1944 /22-12-2014).

Phát biểu tại buổi biểu diễn, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhạc sĩ Trường Đại học VHNT Quân đội đã thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm, tài năng của mình để sáng tác các ca khúc về truyền thống TCCT. Đây là những ca khúc có giai điệu phù hợp, lời ca giàu ý nghĩa giáo dục, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh Tổng cục Chính trị của QĐND Việt Nam anh hùng. Đồng chí Chủ nhiệm TCCT yêu cầu các nhạc sĩ sau khi được các cơ quan, đơn vị trong TCCT đóng góp ý kiến, cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các ca khúc vừa sáng tác. Trên cơ sở đó lựa chọn được một ca khúc tiêu biểu nhất về truyền thống TCCT với nội dung trong sáng, ca từ đẹp, dễ nhớ, dễ hát, dễ thuộc, phù hợp với phong cách hát tập thể, được đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong TCCT yêu thích. Nhân dịp này, đồng chí Chủ nhiệm TCCT mong muốn Trường Đại học VHNT Quân đội và các nhà hát quân đội tiếp tục nỗ lực sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, diễn viên thực sự trở thành những nghệ sĩ-chiến sĩ.

THU THẢO

Tin nóng

Tin mới