Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Biểu dương gương 'Người tốt việc tốt' của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Chiều 1-3, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức biểu dương, khen thưởng gương 'Người tốt việc tốt' đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) làm nghề lái xe tải chở hàng, vì có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân – Nguyễn Xuân Lưu đã ra quyết định tặng Giấy khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn trong lúc nguy cấp tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, kèm số tiền thưởng 10 triệu đồng theo quy định.

Trao khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Cùng biểu dương và bày tỏ lòng cảm ơn với hành động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp của anh Mạnh, Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Thanh Xuân Trung, Ban quản trị tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng và cư dân tòa nhà cũng có những món quà dành tặng anh.

Thông tin tại buổi khen thưởng, Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết: Khoảng 17h30 chiều 28-2, Công an phường Thanh Xuân Trung và Công an quận Thanh Xuân nhận được tin báo về trường hợp của cháu N.P.H (SN 2018), ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Sau đó, cháu bé cố bám rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Khi nghe thấy tiếng hô hoán, cứu giúp, anh Mạnh ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài.

Ngay lập tức, anh Mạnh lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Anh Mạnh trèo lên mái tôn cao khoảng gần 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng; vừa cố trèo anh vừa đưa tay ra cố gắng đỡ và đã cứu sống được cháu bé.

Sự việc cứu giúp cháu bé một cách diệu kì và ngoạn mục của anh Nguyễn Ngọc Mạnh là sự dũng cảm, nhân ái.

Để kịp thời biểu dương khen thưởng hành động tốt đẹp của anh Mạnh, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức buổi lễ tôn vinh, trao tặng anh Mạnh danh hiệu điển hình tiên tiến “Người tốt việc tốt”.

Linh Nhi

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/bieu-duong-guong-nguoi-tot-viec-tot-cua-anh-nguyen-ngoc-manh-post459344.antd