Hàng nghìn người xông vào tòa nhà Quốc hội nước này, sau khi lực lượng an ninh trấn áp cuộc biểu tình đòi Thủ tướng từ chức và giải tán Quốc hội.

Phó Thủ tướng Kuwait bất ngờ từ chức

Ngày 16/11, Nghị sỹ Moussallam al-Barrack, người từng đứng đầu cuộc biểu tình cùng một số nghị sỹ đối lập khác, cho biết những người biểu tình đã phá cửa tòa nhà Quốc hội và tràn vào phòng chính của tòa nhà.

Trước đó, lực lượng an ninh của chính phủ đã dùng dùi cui trấn áp người biểu tình để ngăn họ tiến tới phủ Thủ tướng sau khi đã biểu tình lớn trước tòa nhà Quốc hội. Các nhân chứng cho biết, có ít nhất 5 người biểu tình bị thương.

Tình hình bất ổn gia tăng ở Kuwait trong những tháng qua sau khi có tin 16 nghị sĩ nước này nhận hối lộ khoảng 350 triệu USD. Các nghị sỹ và lực lượng đối lập đã yêu cầu Quốc vương cách chức Thủ tướng Nasser, cáo buộc Thủ tướng phải chịu trách nhiệm về tình trạng tham nhũng và dịch vụ xuống cấp, làm quốc gia vùng Vịnh này rơi vào khủng hoảng chính trị.

Kể từ khi đảm nhiệm chức Thủ tướng năm 2006, ông Nasser liên tục bị phe đối lập chỉ trích, khiến ông phải từ chức 6 lần và phải trải qua ba lần bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội./.