Biểu tình ở Hong Kong hạ nhiệt sau 1 tuần căng thẳng

Gốc
Công chức Hong Kong đã trở lại làm việc và trường học đã mở cửa trở lại vào sáng nay khi quy mô cuộc biểu tình ở thành phố này đã thu nhỏ lại.

Tại trụ sở chính quyền đặc khu Hong Kong , tình hình đã trở nên trật tự và các quan chức đã trở lại làm việc mặc dù vẫn còn một số người biểu tình đứng ngoài.

Đám đông đã mỏng đi rõ rệt sau 1 tuần liền phong tỏa đường phố để phản đối một cách hòa bình. Cảnh sát cho biết họ có thể sẽ hành động kiên quyết để giải tán sự phong tỏa bên ngoài các tòa nhà chính quyền và đường giao thông quan trọng.

Công chức Hong Kong trở lại nhiệm sở sau khi đám đông biểu tình giãn bớt.

30 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ đụng độ tại khu vực Mong Kok làm 21 cảnh sát bị thương theo số liệu của chính quyền. Về phía người biểu tình cũng đã có 165 người bị thương kể từ hôm 28/9 đến nay.

Hôm qua chính quyền Hong Kong đã đưa ra yêu cầu người biểu tình giải tán để mở đường cho các viên chức có thể trở lại công sở và giảm bớt tác động đối với giao thông.

Phát ngôn viên của chính quyền Hong Kong nói rằng cánh cửa đối thoại luôn luôn mở cho Liên đoàn sinh viên Hong Kong – một trong những tổ chức khởi xướng của cuộc biểu tình. Một thủ lĩnh của Liên đoàn sinh viên, ông Alex Chow cho biết lúc 21h15 tối qua rằng nhóm đang chuẩn bị để nói chuyện với chính quyền nhưng ông cho biết các hoạt động nghề nghiệp vẫn sẽ tiếp tục trong thời gian đối thoại.

Trần Vũ (Theo Chinadaily)

Xem thêm video clip : Sư đoàn 324 diễn tập đánh địch trên địa hình rừng núi

Tin nóng

Tin mới