Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Biểu tượng của hợp tác Việt Nam-Ấn Độ trong đào tạo nguồn nhân lực

Báo Thế Giới & Việt Nam
Gốc

Chiều 19/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường Sĩ quan Thông tin tại thành phố Nha Trang.

Đại diện Nhà trường trao quà lưu niệm cho Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma. (Nguồn: TTXVN)

Đại diện Nhà trường trao quà lưu niệm cho Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma. (Nguồn: TTXVN)

Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa Dương Nam Khánh; Đại tá Dương Khánh Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin đã làm việc với đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Dương Khánh Toàn cho biết, trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng phát triển bền chặt và đạt được những thành tựu to lớn, nhất là trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh.

Đối với Trường Sĩ quan Thông tin, Binh chủng Thông tin liên lạc đang duy trì mối quan hệ hợp tác hiệu quả với Bộ Quốc phòng Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực như: đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, ngoại ngữ; nghiên cứu phát triển, sản xuất phần mềm ứng dụng, sản phẩm công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, cũng như nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam và nhu cầu của thị trường quốc tế.

Đại tá Dương Khánh Toàn thông tin về kết quả hợp tác quân sự quốc phòng giữa Trường Sĩ quan Thông tin và Bộ Quốc phòng Ấn Độ trong thời gian qua nói chung và những kết quả trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (Công viên phần mềm Quân đội) do Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ nói riêng.

Đại diện Nhà trường và Đoàn công tác Ấn Độ cùng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường Sĩ quan Thông tin. (Nguồn: TTXVN)

Đại diện Nhà trường và Đoàn công tác Ấn Độ cùng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường Sĩ quan Thông tin. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma bày tỏ vui mừng và ấn tượng khi chứng kiến những thành quả và giá trị mà Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ mang lại trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho Quân đội Việt Nam.

Đại sứ tin tưởng, với sự hỗ trợ của Chính phủ Ấn Độ ở giai đoạn 2, Công viên phần mềm Quân đội chắc chắn sẽ trở thành địa chỉ hàng đầu trong việc đào tạo công nghệ thông tin và ngoại ngữ cho Quân đội nhân dân Việt Nam và tỏa sáng như một biểu tượng cho sự hợp tác của hai nước trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Trong chuyến thăm này, lãnh đạo Trường Sĩ quan Thông tin và Đại sứ Pranay Verma trao tặng nhau những món quà lưu niệm và cùng tham dự trồng cây lưu niệm.

Khánh Linh