Các giải thưởng quan trọng đang mang đến bất ngờ tại lễ trao giải âm nhạc lớn nhất.

Lễ trao giải âm nhạc Hàn lớn nhất trong năm MAMA 2015 chính thức diễn ra vào tối 2.12 tại Hồng Kông. Các giải thưởng lớn được chọn mặt gửi vàng cho những nhóm nhạc, ca sỹ tiêu biểu nhất trong năm.

Tính đến 19h 45 phút (theo giờ VN), Big Bang đang là nhóm nhạc có số giải nhiều nhất tại MAMA năm nay. Nhóm nhận được hai giải Music video xuất sắc nhất dành cho ca khúc Bae Bae và giải Nghệ sỹ được yêu thích nhất trên thế giới.

Big Bang thong linh giai thuong tai MAMA 2015 - Anh 1

Big Bang lên nhận giải Music Video xuất sắc nhất

Thành viên Seungri phát biểu khi nhận giải Best Music Video MAMA2015: “Chúng tôi cảm ơn tất cả các đạo diễn đã tạo nên MV tyệt vời này, tất cả ê kíp những người đã làm việc chăm chỉ thức cả tối khuya và cũng cảm ơn VIPs (fan của Big Bang) đã thưởng thức MV của chúng tôi".

Màn phát biểu được thể hiện bằng bốn thứ tiếng. Sau khi nói tiếng Hàn, Big Bang đã nói cám ơn bằng tiếng Anh, Trung, Nhật: "Cảm ơn ê kíp và các fan lúc nào cũng ủng hộ chúng tôi, thật sự cảm ơn mọi người".

Các chàng trai Big Bang được chú ý đặc biệt bởi vẻ ngoài cá tính tại lễ trao giải. Trưởng nhóm G-Dragon tạo kiểu tóc mới với hai tết tóc đuôi sam trong khi Daesung để tóc mái trùm kín mắt.

Big Bang thong linh giai thuong tai MAMA 2015 - Anh 2

Kiểu tóc của G-Dragon

Nhóm nhạc EXO đoạt giải Nghệ sỹ châu Á phong cách. Năm nay là năm thứ hai liên tiếp EXO nhận giải thưởng này. Suho đại diện nhóm chia sẻ trước đó nhóm không nghĩ mình có thể đạt được giải này và hứa sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả một phong cách và gu âm nhạc hấp dẫn.

Đúng như dự đoán của fan trước đó, trưởng nhóm Taeyeon của SNSD ẵm giải Nghệ sỹ nữ xuất sắc nhất. Tuy nhiên Kyu Hyun của Super Junior phải nhường cho "ông trùm" Park Jin Young giải Nghệ sỹ nam xuất sắc nhất.

Hai nhóm nhạc tân binh xuất sắc nhất thuộc về TWICE của nữ và iKON của nam. Giải Màn biểu diễn Rap xuất sắc nhất đã được trao cho San-E với ca khúc "Me You". Trong khi đó nữ ca sỹ HyunA giành giải Màn trình diễn dance solo xuất sắc nhất.

Hình ảnh các nghệ sỹ đạt giải quan trọng tại MAMA năm nay:

Big Bang thong linh giai thuong tai MAMA 2015 - Anh 3

EXO nhận giải Nghệ sỹ châu Á phong cách

Big Bang thong linh giai thuong tai MAMA 2015 - Anh 4

Big Bang nhận giải thứ hai: Nghệ sỹ được yêu thích nhất trên thế giới

Big Bang thong linh giai thuong tai MAMA 2015 - Anh 5

iKON và TWICE là hai nhóm nhạc tân binh xuất sắc nhất.

Big Bang thong linh giai thuong tai MAMA 2015 - Anh 6

Taeyeon nhận giải Nghệ sỹ nữ xuất sắc nhất.