Big C tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản cho Hải Dương

Gốc
Ngày 22-2, Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, trước tình hình nông sản của tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, hệ thống siêu thị GO!/Big C của tập đoàn đã triển khai chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, nhằm hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương giảm bớt thiệt hại về kinh tế. Theo đó, từ ngày 22-2, hệ thống siêu thị GO!/Big C bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh, dự kiến trong một tuần, GO!/Big C miền bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản cho Hải Dương và sẽ tiếp tục tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh đến cuối mùa vụ, nhằm chung tay giúp người nông dân bớt thiệt hại nhất có thể.PV

Ngày 22-2, Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, trước tình hình nông sản của tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, hệ thống siêu thị GO!/Big C của tập đoàn đã triển khai chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, nhằm hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương giảm bớt thiệt hại về kinh tế. Theo đó, từ ngày 22-2, hệ thống siêu thị GO!/Big C bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh, dự kiến trong một tuần, GO!/Big C miền bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản cho Hải Dương và sẽ tiếp tục tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh đến cuối mùa vụ, nhằm chung tay giúp người nông dân bớt thiệt hại nhất có thể.

PV

Bắc Kạn phát triển vùng trồng nghệ hữu cơ

Năm 2021, tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo xây dựng vùng nguyên liệu tập trung, quy hoạch, xây dựng vùng nghệ hữu cơ, vùng nguyên liệu nghệ sinh thái với quy mô 250 ha tại các nơi có lợi thế, như: Pác Nặm, Ba Bể, Bạch Thông, Na Rì và thành phố Bắc Kạn. Theo đó, địa phương thúc đẩy liên kết giữa phát triển vùng nguyên liệu với các doanh nghiệp, hợp tác xã chế biến và thương mại; hỗ trợ nguồn vốn tín dụng, tăng cường năng lực chế biến, xúc tiến thương mại; tạo lập, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nghệ hữu cơ. Năm 2021, Bắc Kạn phấn đấu sản lượng củ nghệ tươi đạt 5.000 tấn, tăng 500 tấn so với năm 2020, đáp ứng nguyên liệu cho hơn 40 công ty, hợp tác xã, tổ hợp tác thu mua, chế biến sản phẩm từ nghệ.

PV

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/big-c-tieu-thu-khoang-70-tan-nong-san-cho-hai-duong-636239/