Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bill Gates chi 1 triệu USD để đuổi muỗi

Gốc

Chùm tia laser có thể ngăn muỗi

(GD&TĐ) – Hầu hết chúng ta đuổi muỗi bằng thuốc xịt hay dùng màn. Tuy nhiên, một giáo sư từ Columbia đã tạo ra một cách ngăn chặn muỗi hiệu quả bằng một hệ thống hàng rào laser.

Nhà sáng lập hãng Microsoft, đồng thời có tổ chức từ thiện đang chiến đấu với dịch sốt xuất huyết đang lan rộng, ông Bill Gates đã bị thuyết phục và đang đầu tư 1 triệu đô la vào ý tưởng này.

Giáo sư Szabolcs Márka của ĐH Columbia đang tạo ra “bức tường laser” để đuổi bất kỳ con muỗi nào đến gần. Hệ thống này có thể phát ra ánh sáng và bao quanh, bảo vệ toàn bộ một gia đình khi họ đang ngủ, hiệu quả hơn bất kỳ phương pháp nào trước đây.

Tổ chức Bill and Melinda Gates mong muốn xóa bỏ bệnh sốt rét và đã đưa cho giáo sư Marka 100.000 bảng vào năm 2008 và gần đây là 1 triệu đô la.

Phương pháp của giáo sư Marka được coi là tiết kiệm vì chùm tia sáng lớn có thể bảo vệ một khu vực lớn. Tuy nhiên, ông vẫn chưa biết chắc chắn tại sao bức tường ánh sáng này lại có hiệu quả. “Có thể bọn muỗi sợ hãi”

Theo Tổ chức Gates Foundation, gần 1 triệu người chết vì sốt huyết mỗi năm, trong đó 90% ở châu Phi, và 85% là trẻ em dưới 5 tuổi.

Các nhà khoa học vẫn chưa biết tại sao laser có thể ngăn được muỗi

Hà Châu (Theo Mail Online)

,

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/channel/2789/201111/Bill-Gates-chi-1-trieu-USD-de-duoi-muoi-1955411/