Bill Gates xin phép bạn gái cũ trước khi kết hôn, lấy vợ rồi vẫn rủ 'nàng thơ' đi nghỉ

Gốc
Dù đã kết hôn nhiều năm, nhưng vợ của Bill Gates vẫn đồng ý để ông trùm công nghệ đi nghỉ với bạn gái cũ mỗi năm một lần. Trước đó, Bill Gates thậm chí còn 'xin phép' bạn gái cũ trước khi cầu hôn bà Melinda.
0:00 / 0:00
0:00

Từ phải sang: Tỉ phú Bill Gates, bạn gái cũ Ann Winblad và vợ Melinda French.

Bill Gates (65 tuổi) và nhà đầu tư mạo hiểm Ann Winblad (70 tuổi) từng hẹn hò từ năm 1984 và chia tay vào năm 1987, ngay trước khi Bill gặp người vợ hiện tại – Melinda French.

Bill và Ann gặp nhau tại hội nghị công nghệ Ben Rosen-Esther Dyson.

Cặp đôi ở hai thành phố khác nhau, nhưng duy trì “hẹn hò ảo” bằng cách cùng nhau đi xem một bộ phim và bàn luận qua điện thoại. Ann thậm chí còn từng thuyết phục Bill ngừng ăn thịt một thời gian. Nhiều năm sau này, Bill thừa nhận ông yêu quý Ann vì có chung niềm ham thích với khoa học.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2005 với San Francisco Chronicle, Ann cho biết Bill vẫn chưa nổi tiếng khi hai người bắt đầu hẹn hò.

“Có lúc giá trị tài sản ròng của tôi cao hơn anh ấy, và tôi phải chi trả cho mọi thứ. Đó là khoảng thời gian rất ngắn, nhưng thật đáng nhớ", Ann nói.

Ann Winblad - "nàng thơ" một thời của Bill Gates. Ảnh: Getty

Năm 1987, Bill gặp gỡ và bắt đầu hẹn hò Melinda. Khoảng một năm sau đó, khi mối quan hệ dần trở nên nghiêm túc, Bill bắt đầu suy nghĩ về việc có nên kết hôn với Melinda hay không.

Ông lập bảng những ưu, nhược điểm của việc kết hôn, và thậm chí còn gọi điện cho bạn gái cũ là Ann Winblad để xin ý kiến.

“Khi cân nhắc về việc kết hôn với Melinda, tôi đã gọi cho Ann để hỏi xem cô ấy có chấp thuận hay không”, Bill kể. Winblad nhớ lại: “Tôi nói với Bill rằng Melinda sẽ là một người phù hợp với anh, vì cô ấy có trí tuệ và sự bền bỉ.”

Bill Gates và vợ Melinda French thời trẻ. Ảnh: Getty

Trong bài báo trên tạp chí Time năm 1997, nhà báo Walter Isaacso cho biết ngay cả khi đã kết hôn với vợ hồi năm 1994, “Bill Gates và Ann Winblad vẫn duy trì đi nghỉ hàng năm”. Đây là “truyền thống” được cặp đôi duy trì từ những năm tháng hẹn hò.

“Mỗi năm vào mùa xuân, Bill sẽ dành một kì nghỉ cuối tuần thật dài với Ann tại ngôi nhà trên bãi biển của cô ấy ở Outer Banks, Bắc Carolina. Tại đây, họ chơi trượt cát, đi dạo trên bãi biển…”

Ann và Bill đều có niềm yêu thích đặc biệt với khoa học, công nghệ. Ảnh: Getty

Không chỉ đi nghỉ trong nước, cặp đôi còn cùng nhau du hí Cabo San Lucas (Mexico), Brazil…

Năm 1999, Ann và Bill hợp tác kinh doanh bằng việc thành lập công ty Hummer Winblad Venture Partners.

Ann sau đó kết hôn với thám tử tư San Francisco - Edward Alex Kline, hiện 63 tuổi. Kline là em trai của nam diễn viên Kevin Kline.

Ann Winblad là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, đầu tư mạo hiểm. Ảnh: Flickr

Tỉ phú Bill Gates (65 tuổi) và vợ Melinda (56 tuổi) ngày 3/5 tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống.

Trong thông báo chung về cuộc ly hôn trên Twitter, vợ chồng nhà Gates nhấn mạnh: “Sau rất nhiều suy nghĩ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình.”

“Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ tuyệt vời và xây dựng một nền tảng từ thiện trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh, hiệu quả hơn. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể bước tiếp cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.”

Minh Hạnh

Theo Daily Mail, Fox News

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/bill-gates-xin-phep-ban-gai-cu-truoc-khi-ket-hon-lay-vo-roi-van-ru-nang-tho-di-nghi-post1333696.tpo