Bingsu - 'vũ khí' chống lại mùa hè nóng nực của Hàn Quốc

Gốc
Không chỉ sặc sỡ với đủ loại topping bắt mắt, bingsu còn mang theo vị ngọt mát lạnh, xua tan cơn nóng nực, oi bức của mùa hè.

Khi tiết trời nóng bức, ai cũng muốn tìm kiếm món ăn gì đó mát lạnh để thanh nhiệt cơ thể. Ngoài kem và sữa chua, bingsu là một trong những lựa chọn được giới trẻ ưa thích. Ảnh: Food Fanatic.

Thực tế, bingsu là món tráng miệng đá bào phổ biến tại Hàn Quốc. Ban đầu, món ăn chỉ gồm đá bào và đậu đỏ. Người ta có thể tìm thấy bingsu trong các quán hàng rong. Ảnh: Snowbings169, Journey.of.pp.

Ngày nay, bingsu trở thành món tráng miệng công phu hơn với kem, sữa chua đông lạnh, sữa đặc có đường hoặc syrup. Ảnh: Simplyfuuud, Kja.urora.

Để thêm phần hấp dẫn, người ta cũng "đắp" thêm muôn vàn loại topping như thạch, ngũ cốc và các loại hoa quả. Một trong những vị được giới trẻ ưa thích nhất là trà xanh, chocolate và xoài. Ảnh: Oopspacex, Spideroat.

Vào mùa hè, bingsu xuất hiện trong thực đơn của hầu hết nhà hàng bán đồ ăn nhanh tại Hàn Quốc (khoảng từ tháng 5 đến tháng 9). Theo làn sóng văn hóa của xứ sở kim chi, món ăn này xuất hiện ở nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Trung Quốc... Ảnh: Lovemesumboba.

Tại Việt Nam, món ăn này xuất hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, chủ yếu theo mô hình nhượng quyền hoặc các quán do người Hàn sống tại đây lập ra. Ảnh: Enjoycoffeeandbistro

Trong những ngày oi bức nhất của mùa hè, nhiệt độ ngoài trời có thể lên 40 độ C. Ngồi trong quán xinh cùng bạn bè và thưởng thức bát bingsu mát lạnh sẽ là một trong những lựa chọn không tồi. Ảnh: Fsseoul, Parkhyattbusan.

Bạn hãy thử tưởng tượng khi mình đưa vào miệng một thìa đầy topping và kem tuyết. Tất cả như tan chảy ngay khi vừa chạm lưỡi và cùng với đó là những hương vị ngọt ngào và ngon lành. Không chỉ vậy, bạn còn có thể cùng nhóm bạn check-in bên những bát bingsu xinh xắn. Ảnh: Charmshabudonburi, Meeiyann.

Bàn tráng miệng 600.000 đồng đập tan cơn nắng nóng đỉnh điểm Mùa hè, khi bạn có nhiều thời gian để trải nghiệm những món ăn ngon, đừng bỏ qua đồ tráng miệng mát lạnh mang đậm phong vị Nhật Bản ngay tại TP.HCM.

Kim Ngân