Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội năm 2022

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2023), chiều 27/12, dưới sự chủ trì của Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Văn phòng Quốc hội đã phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thông tấn báo chí cho ý kiến và tổ chức bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội năm 2022.

Đây là hoạt động thường niên vào cuối năm nhằm tổng kết các hoạt động tiêu biểu của Quốc hội đã hoàn thành trong năm, góp phần tuyên truyền sâu rộng vị thế, hình ảnh, hoạt động của Quốc hội tới cử tri và Nhân dân cả nước cùng bạn bè quốc tế.

Sau khi nghe trình bày dự thảo đề xuất, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã lựa chọn 10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam năm 2022.

Theo đó, các sự kiện như: Tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ nhất thông qua Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH và nhiều vấn đề quan trọng quốc gia. Hoàn thiện khung khổ pháp lý để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội theo hướng phát huy dân chủ, pháp quyền, chuyên nghiệp, hiệu quả. Đổi mới hoạt động giám sát ngày càng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri, Nhân dân là những sự kiện được bình chọn là sự kiện tiêu của Quốc hội trong năm.

Bên cạnh đó, sự kiện lần đầu tiên ban hành Bộ nhận diện Quốc hội Việt Nam và Bộ nhận diện Truyền hình Quốc hội Việt Nam, cũng là những sự kiện tiêu biểu trong năm 2022 của Quốc hội.

Phát biểu tại cuộc bình chọn, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đánh giá cao và cảm ơn sự đồng hành sâu sát, trách nhiệm và trí tuệ của các cơ quan thông tấn báo chí với các hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong năm 2022. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định đây là những việc làm thiết thực, góp phần đưa vị thế, hình ảnh, hoạt động của Quốc hội với cử tri và Nhân dân cả nước ngày càng gần gũi hơn, có đóng góp đáng kể vào sự thành công của Quốc hội trong năm qua.

Thực hiện : Thanh Nga Vũ Hiếu