Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Định: Báo cáo của trạm y tế phường nói có người dương tính với SARS-CoV-2 là sai sự thật

Báo cáo của Trạm Y tế phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) nói rằng một phụ nữ ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định khẳng định đến thời điểm này, trên địa bàn chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 31-7, trên mạng xã hội xuất hiện một bản báo cáo nhanh của Trạm Y tế Phường Nhơn Bình về việc có một trường hợp ở phường Nhơn Phú "có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 dương tính" đã khiến nhiều người dân địa phương lo lắng.

Báo cáo của Trạm Y tế Phường Nhơn Bình nói có một trường hợp ở phường Nhơn Phú "có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 dương tính" là sai sự thật

Cụ thể, theo báo cáo này, chị H.T.B.T (SN 1999; ngụ phường Nhơn Phú) "có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 dương tính" vào ngày 30-7 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Văn bản trên có đóng dấu đỏ của Trạm Y tế Phường Nhơn Bình, do bà Nguyễn Thị Minh Đương ký. Theo tìm hiểu của phóng viên, văn bản trên là có thật, do Trạm Y tế Phường Nhơn Bình phát hành.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều cùng ngày, ông Lê Quang Hùng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định khẳng định đến thời điểm này, địa phương chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trường hợp chị H.T.B.T mà Trạm Y tế Phường Nhơn Bình cho rằng "có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 dương tính" chỉ là đang bị cách ly tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng tại huyện Phù Cát (Bình Định) theo quy định. Lý do, chị T. đi từ vùng dịch từ TP Đà Nẵng về nhà vào tối 25-7.

Nói về báo cáo nhanh của Trạm Y tế Phường Nhơn Bình nêu trên, ông Lê Quang Hùng cho rằng cơ quan này ông không quản lý trực tiếp nên không biết văn bản đó được phát hành như thế nào và vì sao có những thông tin như vậy.

Đức Anh

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/binh-dinh-bao-cao-cua-tram-y-te-phuong-noi-co-nguoi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-la-sai-su-that-20200731160100709.htm