Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Định chính thức xác nhận 2 ca mắc COVID-19 đầu tiên

Hai ca mắc là cặp vợ chồng ở khối phố Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Sáng 29/6, sau khi xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định thông tin cụ thể về 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Hai ca mắc là cặp vợ chồng ở khối phố Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn.

Một trong các chốt kiểm soát ra vào phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngày 24/6, người vợ từ nhà ở phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đến chợ Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để buôn bán và về lại vào khoảng 12h trong ngày.

Từ ngày 25/6, nghe thông tin xuất hiện dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Ngãi nên người này ở nhà. Đến 9h ngày 26/6, người vợ đến Trạm Y tế Tam Quan Bắc khai báo y tế, sau đó về nhà và thấy có dấu hiệu mệt mỏi.

Ngày 27/6, người này thấy mệt mỏi, ăn không ngon, mất vị giác nên đến Trạm Y tế Tam Quan Bắc và được hướng dẫn đến Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn. Tại đây, bà được nhân viên đo nhiệt độ và hướng dẫn về nhà.

Đến 13h30 cùng ngày, bà được thông báo đến Trạm y tế Tam Quan Bắc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gộp mẫu, sau đó về nhà. Sáng ngày 28/6, bà được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ngày 28/6 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, người chông chỉ ở thị xã Hoài Nhơn từ ngày 20/6 đến nay. Sáng 28/6, ông được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ở cùng nhà với 2 trường hợp dương tính này còn có mẹ già 80 tuổi và 1 người con, hiện đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Bồng Sơn và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1 với SARS-CoV-2./.

CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/binh-dinh-chinh-thuc-xac-nhan-2-ca-mac-covid-19-dau-tien-869836.vov