Bức xúc vì lãnh đạo Thanh tra giao thông (TTGT) Bình Định “đổ lỗi” cán bộ mình cho xe quá tải qua trạm cân, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã đề nghị Thanh tra Công an tỉnh vào cuộc làm rõ.

Sáng 1-3, Đại tá Lương Văn Bình, Trưởng phòng tham mưu - người phát ngôn của Công an tỉnh Bình Định, xác nhận Thanh tra Công an tỉnh đang tiến hành xác minh để làm rõ vụ việc người dân tố cáo 2 xe có dấu hiệu chở hàng quá tải đi qua trạm cân tải trọng xe lưu động Phước Lộc ( trên Quốc lộ 1 - đoạn qua xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước).

“Vụ việc đang được tiến hành xác minh, chưa có kết luận nên tôi chưa thể thông tin được gì” – Đại tá Bình nói.

Cùng ngày, nguồn tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, cho biết cuối tháng 2 vừa qua, đơn vị này đã đề nghị Thanh tra Công an tỉnh vào cuộc để làm rõ vụ việc trên.

“Theo quy định, CSGT chỉ được quyền chặn xe có dấu hiệu quá tải, còn việc xử lý và cho đi hay không là phía TTGT. Vậy nhưng khi người dân tố cáo 2 xe có dấu hiệu chở hàng quá tải đi qua trạm cân thì bên TTGT Bình Định đổ cho lãnh đạo ca trực hôm đó là một cán bộ của Phòng CSGT xử lý cho đi là không thể chấp nhận được” – một cán bộ phòng CSGT bức xúc.

Binh Dinh: Cong an tinh vao cuoc vu “CSGT cho xe qua tai qua tram can” - Anh 1

Trạm cân Phước Lộc nơi người dân tố cáo lực lượng làm nhiệm vụ có dấu hiệu tiêu cực

Trước đó, khoảng cuối tháng 11-2015, bà Nguyễn Thị Hiền (ngụ thôn Phú Mỹ 1, xã Phước Lộc – nhà ở đối diện trạm cân) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc trong ca trực chiều 24-11, TTGT Bình Định đã có những hành vi bất thường khi cho 2 xe quá tải đi mà không lên bàn cân.

Kết quả xác minh của Sở GTVT tỉnh Bình Định cho thấy tại ca trực trên, các cán bộ trạm cân phát hiện hai xe tải 77C-002.86 và 77C-002.71 đi theo hướng từ Bắc vào Nam có dấu hiệu chở titan quá tải trọng.

Thiếu tá Trần Minh Nhật (cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định), tổ trưởng ca trực, ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra tải trọng. Khi chạy trên đường dẫn vào bàn cân, xe 77C-002.86 bất ngờ bị hỏng nên ca trực cho xe 77C-002.71 tấp vào lề Quốc lộ 1 để chờ cân. Sau hơn một tiếng đồng hồ, tài xế 77C-002.86 vẫn không sửa được xe. Ca trực đã cho xe 77C-002.71 kéo lùi xe 77C-002.86 ra quốc lộ 1 để tiếp tục sửa chữa. Sau khi xe 77C-002.86 sửa chữa xong, ca trực cho phép cả hai xe tiếp tục hành trình đến cảng Quy Nhơn mà không phải qua cân tải trọng. Kiểm tra hình ảnh camera lưu lại tại trạm cân không có hình ảnh hai xe tải trên, ca trực cũng không ghi vào sổ nhật ký của trạm, không kiểm tra, thu giữ các giấy tờ liên quan…

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Quả - Chánh TTGT kiêm Trạm trưởng Trạm cân Phước Lộc, giải thích rằng chiều hôm xảy ra vụ việc, ông đã gọi điện thoại cho ông Đặng Tiến Công (Phó chánh TTGT kiêm Phó trạm cân) giải quyết để tránh ách tắc chứ không hề chỉ đạo ca trực cho 2 xe có dấu hiệu chở quá tải đi. “Việc cho 2 xe đi là quyết định của lãnh đạo ca trực hôm đó” – ông Quả nói. Tương tự, ông Công cũng cho rằng chiều hôm đó ông gọi điện thoại cho thiếu tá Nhựt là để yêu cầu giải quyết vụ việc chứ không hề chỉ đạo cho 2 xe rời trạm cân.

Trong khi đó, thiếu tá Trần Minh Nhựt lại khẳng định chính ông Công là người trực tiếp gọi điện thoại cho mình nói rằng ông Nguyễn Quả yêu cầu ca trực phải cho 2 xe đi. “Vì có lệnh cấp trên của trạm nên chúng tôi buộc phải chấp hành chứ không thể khác hơn. Ngoài ra, theo quy chế phối hợp giữa hai bên tại trạm cân, phía CSGT chỉ được quyền chặn xe có dấu hiệu vi phạm, còn việc giải quyết cho xe đi hay không là do lãnh đạo trạm cân” – thiếu tá Nhựt quả quyết.

Bài, ảnh: Đức Anh