Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bình Định đầu tư 65 tỷ đồng khắc phục điểm sạt lở núi Bà Hỏa

UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh đã có quyết định số 3405/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Dự án Xử lý khắc phục sạt lở mái taluy đường Nguyễn Tất Thành nối dài, Tp. Quy Nhơn.

Đây là điểm sạt lở núi Bà Hỏa, ngay sát đường Nguyễn Tất Thành đã từng xảy ra vào tháng 10/2021. Vụ sạt lở làm đất đá đổ xuống mặt đường khiến 3 người đang đi trên đường bị thương.

Sau khi sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương đã tiến hành dựng hàng rào bịt kín lòng đường đường một chiều gần 200m để ngăn chặn tạm thời sạt lở.

Theo Quyết định 3405, UBND tỉnh giao cho UBND thành phố Quy Nhơn làm chủ đầu tư để xử lý sạt lở mái taluy dương đường Nguyễn Tất Thành nối dài, nhằm giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra, tránh sạt lở đất đá trong các mùa mưa tới, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông qua khu vực này, tạo mỹ quan đô thị.

Dự án có tổng mức đầu tư trên 65 tỷ đồng và được thực hiện từ năm 2022 - 2024. Dự án sẽ thực hiện 3 phần việc chính, gồm: Gia cố mái taluy; làm hệ thống thoát nước và hoàn trả công trình hiện trạng.

UBND tỉnh cũng giao cho UBND thành phố Quy Nhơn chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai lập dự án đầu tư đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị, hạn chế ảnh đến môi trường, trình thẩm định, phê duyệt và triển khai các bước tiếp theo theo đúng quy định của Luật Đầu tư công và pháp luật liên quan… ./.

Sỹ Thắng/TTXVN