Bình Định được phân bổ 8.400 liều vaccine Covid-19

Gốc
Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ cho tỉnh Bình Định 8.400 liều vắc xin phòng dịch Covid-19.

Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đang lên kế hoạch tiếp nhận, bảo quản và tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên theo quy định của Chính phủ.

Vaccine được tiêm cho hơn 100 nhân viên Bệnh viện Phổi ở Đà Nẵng.

Tỉnh Bình Định có hơn 6.000 nhân viên ngành y tế là đối tượng ưu tiên khi tiêm vaccine Covid-19. Tỉnh sẽ lần lượt tiêm cho các đối tượng ở tuyến đầu chống dịch như lực lượng quân đội ở khu vực cách ly, công an, nhân viên các chốt kiểm dịch...

Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho hay, đơn vị đang tổ chức tập huấn tiêm phòng cho nhân viên y tế: "Ngành Y tế cũng đã hoàn thành xong các số liệu liên quan đến các nhóm đối tượng ưu tiên được ưu tiên tiêm miễn phí theo Nghị quyết số 21 và Bộ Y tế cũng đã tổ chức tập huấn về kỹ thuật tiêm vaccine. Chúng tôi đã tổ chức kết nối cầu truyền hình của Bộ Y tế đến tận tất cả các trung tâm y tế và các nhân viên y tế xã cũng đã được Trung ương tập huấn qua cầu truyền hình. Trong tuần tới chúng tôi sẽ tổ chức tập huấn lại thêm 1 lần nữa cho nhân viên y tế để thực hiện tiêm chủng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác tiêm chủng"./.

Thành Long/VOV- Miền Trung

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/binh-dinh-duoc-phan-bo-8400-lieu-vaccine-covid-19-849016.vov